HỘI ĐỒNG ĐỘI HÒA THÀNH: NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHÀO MỪNG ĐỘI TRÒN 70 TUỔI

Thứ năm - 15/09/2011 04:35 81 0

HỘI ĐỒNG ĐỘI HÒA THÀNH: NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHÀO MỪNG ĐỘI TRÒN 70 TUỔI

Năm học 2010 – 2011, Hội đồng Đội huyện Hòa Thành đã phát động cho các liên đội trong trường thực hiện Phong trào “Thiếu nhi vâng lời Bác Hồ dạy”, "Nói lời hay - làm việc tốt", "Trường em xanh - sạch - đẹp", "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa"… Đặc biệt, kỷ niệm 70 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, các trường tổ chức cho các em tham gia các cuộc thi viết những người bạn quanh tôi và đã có 813 bài có chất lượng, tổ chức ngày hội “thắp sáng ước mơ thiếu nhi Hòa Thành” đã trao tặng 145 xuất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 10 triệu đồng. Thực hiện công trình măng non “nuôi heo đất”, “kế hoạch nhỏ” thu gom giấy vụn xây dựng quỹ Đội để ủng hộ việc tôn tạo nâng cấp khu di tích lịch sử mộ anh hùng Kim Đồng, xây dựng 2 căn nhà nhân ái cho 2 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các liên đội trường còn tổ chức chương trình “bảy mươi mùa hoa – Đội ta lớn lên cùng đất nước” đã thu hút trên 75 ngàn lượt em thiếu niên, nhi đồng tham gia tìm hiểu ý nghĩa các ngày lễ lớn, truyền thống vẽ vang của Đảng, Đoàn, Đội và của dân tộc; tổ chức cho các em giao lưu với những nhân vật điển hình tiên tiến, làm gương sáng để các em nuôi dưỡng ước mơ, hoài bảo và cố gắng học tập thật tốt; duy trì tủ sách Kim Đồng để các em tham khảo học tập. Qua đó, các em đã thực hiện được gần 90 việc làm tình nghĩa và 39 công trình măng non ở cấp liên đội, thi đua đạt trên 1500 bông hoa điểm mười, hàng trăm tiết học tốt, trên 2 ngàn đôi bạn cùng tiến và đặc biệt có 1.782 em được công nhận chuyên hiệu chăm học. Ngoài ra, các bạn còn quyên góp ủng hộ trên 50 ngàn quyển tập, 5 ngàn cây bút, gần 700 áo trắng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em chất độc da cam/dioxin, trẻ em tàn tật với tổng số tiền trên 15 triệu đồng và 1,4 tấn gạo…. Trong năm, Hội động Đội đã bồi dưỡng kết nạp 1,762 đội viên mới, nâng tổng số chi đội toàn huyện 6.173 chi đội với 8.674 đội viên.
Tại buổi tổng kết ngày 13/9/2011, Hội đồng Đội huyện Hòa Thành đã khen thưởng cho 8 tập thề và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi huyện năm học 2010 – 2011./.
Nguyễn An