HỘI THI DÂN VẬN KHÉO HUYỆN HÒA THÀNH LẦN THỨ IV NĂM 2011

Thứ sáu - 30/09/2011 04:20 66 0

HỘI THI DÂN VẬN KHÉO HUYỆN HÒA THÀNH LẦN THỨ IV NĂM 2011

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2011), tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trong hệ thống dân vận, hưởng ứng cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Dân vận khéo, việc gì cũng thành công”. Sáng ngày 21/9/2011 Ban Dân vận Huyện ủy Hòa Thành đã tổ chức Hội thi “Dân Vận khéo” lần thứ IV năm 2011. Có 10 thí sinh dự thi lý thuyết, tình huống và 3 đơn vị dự thi tiểu phẩm.

Với Chủ đề hội thi “Đổi mới công tác Dân vận góp phần sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống và tổ chức bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp thành công” Hội thi gồm 2 phần. Ở phần thi đầu tiên theo hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi lý thuyết và xử lý tình huống. Gây ấn tượng và tạo tiếng cười cho khán giả chính là phần thi tiểu phẩm, mỗi đội tham gia 1 tiểu phẩm với thời lượng 15 phút xoay quanh các mẫu chuyện trong thực tế đời sống như tệ nạn xã hội, tham gia công tác đoàn, …. Mỗi tiểu phẩm mang đến 1 thông điệp cho người xem về cách tổ chức vận động người dân sao cho khéo léo, hiệu quả. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị về vị trí, vai trò của công tác dân vận và là dịp đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận trên địa bàn huyện giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng ứng xử, xử lý tình huống trong công tác vận động quần chúng.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất thi tiểu phẩm cho đơn vị Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, giải nhì Hội Cựu chiến binh huyện; giải nhất cá nhân dự thi lý thuyết và xử lý tình huống thuộc về đ/c Phan Thị Thu Mai ở đơn vị xã Long Thành Bắc, giải nhì Đặng Thị Thùy Trang - xã Trường Hòa và giải ba Hà Thanh Dung - xã Long Thành Nam./.
Ban Dân vận Huyện ủy Hòa Thành