Hội Liên hiệp Phụ nữ Hòa Thành với công tác tuyên truyền an toàn giao thông và mục tiêu 4 giảm

Thứ ba - 02/08/2011 04:50 82 0

Trong 6 tháng đầu năm 2011, Hội LHPN huyện Hòa Thành đã tập trung đẩy mạnh công tác truyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân nói chung, phụ nữ nói riêng ở các xã, thị trấn trong huyện về thực trạng tình hình tai nạn giao thông, nguyên nhân và hậu quả; Luật giao thông đường bộ năm 2008; Nghị quyết 32/2007/NQ-CP của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; Nghị định 34/2010/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; vận động chị em mua bán không lấn chiếm lòng, lề đường đảm bảo an toàn giao thông; Nghị quyết số 09/1998/NQ-CP và chương trình quốc gia phòng chống tội phạm; phòng, chống ma tuý, mại dâm; phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ và trẻ em; lạm dụng tình dục và hiếp dâm trẻ em; nguyên nhân, tác hại, hậu quả của ma túy, nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em; vận động chị em quản lý, giáo dục, nhắc nhỡ con em trong gia đình không để liên quan đến ma túy, cách phòng ngừa HIV/AIDS; phòng, chống trộm cướp, cướp giật tài sản; phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng xâm hại trẻ em; vận động phụ nữ mang thai xét nghiệm tự nguyện tìm HIV để điều trị dự phòng lây truyền từ mẹ sang con…kết quả 679 cuộc có 24.021 chị dự.
Bên cạnh đó, Hội còn thường xuyên tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ “Phụ nữ 4 giảm” ở các xã, thị trấn trong huyện có 1.237 chị dự.
Hội Phụ nữ huyện tổ chức 14 buổi nói chuyên chuyên đề về an toàn giao thông, phòng chống mại dâm và chương trình mục tiêu 4 giảm ở các xã, thị trấn có 1.448 chị.
Về phòng, chống HIV/AIDS, định kỳ hàng tháng Hội vận động mạnh thường quân tặng quà cho 4 trẻ em nhiễm HIV và 55 đối tượng là người nhiễm HIV đang điều trị ARV tại Trung tâm Y tế trị giá 24.736.000đ; tặng quà cho 11 gia đình có người thân nhiễm HIV/AIDS nhân dịp tết nguyên đán Tân Mão 2011 trị giá trên 4.300.000đ.

Về quản lý giáo dục đối tượng theo Nghị Định 60, 61/CP và Nghị định 163/CP đến nay đã có 5/8 xã, thị trấn: Long Thành Trung, Long Thành Nam, Thị Trấn, Trường Tây, Trường Hòa giao cho Hội giáo dục là 14 đối tượng; trong đó 09 đối tượng theo Nghị định 60, 61/CP, 05 đối tượng Nghị định 163/CP; kết quả có 09 đối tượng chuyển biến tốt và hết thời hạn quản lý 05.
Về công tác phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ vàtrẻ em, Hội vận động 01 gia đình nạn nhân phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc đến Công an huyện tố cáo đối tượng môi giới phụ nữ để đưa ra nước ngoài; Phối hợp Phòng Lao động - TBXH huyện tiếp nhận 01 phụ nữ bị bán sang Trung Quốc trở về, hướng dẫn đến Sở Lao động-TBXH tỉnh hỗ trợ 1.000.000đ và tư vấn xét nghiệm HIV/AIDS. Cung cấp thông tin giúp công an bắt 01 vụ mê tín dị đoan.

Trong 6 tháng cuối năm 2011, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ nhằm góp phần hạn chế tai nạn giao thông và chương trình mục tiêu 4 giảm trên địa bàn huyện./.
    Kim Xuân