Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát quí I năm 2019

Chủ nhật - 21/04/2019 17:00 798 0

Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát quí I năm 2019

Chiều ngày 05.4.2019, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng quí I/2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quí II/2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đồng Dũng, Phó Trưởng phòng nghiệp vụ 3 Cơ quan UBKT Tỉnh uỷ, đ/c Võ Thị Kim Huệ, UVTV – Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, cùng các đồng chí PCN, UV.UBKTHU và các đồng chí Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT.ĐU cơ sở.

Trong qúi I/2019, UBKT các cấp đã chủ động tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện theo chương trình kiểm tra, giám sát đã đề ra. Cấp uỷ và UBKT từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thực hiện kiểm tra 02 đảng viên, giám sát thường xuyên 339 lượt tổ chức đảng và 197 lượt đảng viên.Qua kiểm tra, giám sát, có 11 tổ chức đảng và 05 đảng viên còn thiếu sót, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở; 06 đảng viên vi phạm được giới thiệu phê bình rút kinh nghiệm.

Cấp uỷ cơ sở và UBKT Huyện uỷ đã quyết định thi hành kỷ luật 06 đảng viên, trong đó: khiển trách 01, cảnh cáo 01, khai trừ 04. Nội dung vi phạm: những điều đảng viên không được làm (04 đảng viên), chấp hành chính sách pháp luật của nhà nước bị phạt tù (02 đảng viên). UBKT Huyện uỷ cũng đã thông báo phê bình 02 đảng viên vi phạm có liên quan đến việc tuân thủ quy định pháp luật trong công tác tham mưu và chứng thực hồ sơ mua bán xe. Tiếp tục gia hạn đình chỉ lần 8 đối với 04 đảng viên.

UBKT Huyện uỷ cho ý kiến bầu bổ sung Uỷ viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ xã Long Thành Nam, Hiệp Tân. Tham mưu Ban Thường vụ Huyện uỷ quyết định chuẩn y bổ sung 02 Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Ngoài ra, UBKT Huyện uỷ triển khai thực hiện Quy trình công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng ở Đảng bộ tỉnh (sửa đổi, bổ sung) ban hành kèm theo Quyết định số 4453-QĐ/TU, ngày 13/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí thường xuyên được quan tâm chỉ đạo, phân công thành viên UBKT Huyện uỷ tập trung giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên. Tham mưu Ban Thường vụ Huyện uỷ báo cáo công tác kiểm tra, giám sát, tình hình đảng viên bị thi hành kỷ luật; tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2018, triển khai chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019, phân công cấp uỷ viên phụ trách giám sát địa bàn năm 2019, điều chỉnh chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019; báo cáo kết quả quán triệt và triển khai thực hiện Hướng dẫn số 06-HD/UBKTTW, ngày 18/12/2018 của UBKT Trung ương.

HN.jpg

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Kim Huệ, UVTV – Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ ghi nhận những kết quả đạt được của UBKT từ huyện đến cơ sở. Đồng thời đề nghị UBKT từ huyện đến cơ sở tập trung tham mưu cấp uỷ và thực hiện hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019; bổ sung, cổng cố kịp thời nhân sự UBKT Đảng uỷ, quan tâm nhân sự UBKT Đảng uỷ trong quá trình rà soát, bổ sung quy hoạch hằng năm; kịp thời tham mưu cấp uỷ xử lý đảng viên vi phạm, trong quá trình xử lý đảng viên vi phạm phải mời đảng viên vi phạm dự kiểm điểm để nghe đảng viên vi phạm trình bày ý kiến trước khi tổ chức đảng xem xét, kỷ luật, phải đảm bảo đúng người, đúng vi phạm, hình thức kỷ luật phải tương xứng với mức độ nội dung vi phạm; tập trung giám sát thường xuyên đối với đảng viên thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII; tham mưu Đảng uỷ cử cán bộ tham gia tập huấn công tác kiểm tra, giám sát đúng và đủ thành phần, cán bộ dự tập huấn nghiên cứu trước các bước quy trình, những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để trao đổi, làm rõ.

THẾ XUÂN