HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ TRƯỜNG ĐÔNG THỰC HIỆN CÁC MÔ HÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thứ sáu - 12/08/2016 05:00 88 0

HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ TRƯỜNG ĐÔNG THỰC HIỆN CÁC MÔ HÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Với vai trò là thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia "xây dựng nông thôn mới", Hội Cựu Chiến Binh (CCB) xã Trường Đông đã tích cực vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia đóng góp kinh phí để thực hiện mô hình "Thắp sáng đường quê"; "Đây là một trong những mô hình mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia hưởng ứng.

Trong tám tháng qua, tuyến đường vào rừng lịch sử Năm Trại không còn cảnh tối tăm như trước nữa, thay vào đó là một hệ thống đèn chiếu sáng được cán bộ, hội viên và nhân dân đóng góp kinh phí lắp đặt. Ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội CCB xã cho biết: "trước đây kẻ xấu thường lợi dụng đêm tối để trộm cắp tài sản của nhân dân, hoặc tụ tập gây gỗ đánh nhau gây mất trật tự, vào mùa mưa, ban đêm bà con đi lại cũng rất khó khăn…Trước thực trạng đó, Đảng ủy, Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới của xã đã có chủ trương cho các ấp lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, trên cơ sở vận động nhân dân đóng góp và xã hỗ trợ một phần kinh phí".

Để thực hiện chủ trương trên, Hội CCB xã đã họp Ban Chấp hành Hội bàn bạc thống nhất phương án vận động, mức đóng góp, cách lắp đặt, cách quản lý vận hành và cử người giám sát thi công…v.v, với cách làm dân chủ, minh bạch nên cán bộ, hội viên và nhân dân đã đóng góp 12.000.000 đồng, (trong đó: ông Hoàng Phi Hùng, Hội viên Hội CCB đóng góp 2.000.000đồng; Thường trực Hội CCB xã đóng góp 3.000.000đồng, còn lại do hội viên và nhân dân đóng góp) để mua dây điện, bóng điện và các phụ kiện liên quan, xây dựng hệ thống điện chiếu sáng chiều dài 1.100 mét với 22 bóng đèn được lắp đặt.

Từ khi có hệ thống điện chiếu sáng đã tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt và đi lại vào ban đêm dễ dàng hơn, tình trạng trộm cắp, tai nạn giao thông cũng giảm hẳn, đặc biệt là tạo diện mạo mới cho tuyến đường vào căn cứ lịch sử cách mạng của tỉnh.

Lê Hoàng Quân