Hội Nông dân Hòa Thành tập huấn công tác tuyên truyền Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới cho cán bộ Hội Nông dân cấp xã và chi, tổ hội

Thứ sáu - 02/05/2014 01:10 61 0

Hội Nông dân Hòa Thành tập huấn công tác tuyên truyền Chương trình mục tiêu Quốc gia  xây dựng nông thôn mới cho cán bộ Hội Nông dân cấp xã và chi, tổ hội

Nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền của Hội viên hiểu rõ chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng Nông thôn mới, về mục đích, nội dung, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời hiểu rõ vị trí, vai trò và trách nhiệm của Hội Nông dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Sáng ngày 25/4/2014 tại hội trường Đoàn thể huyện Hòa Thành, Hội Nông dân huyện mở hội nghị tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ chi, tổ hội; cán bộ Hội Nông dân xã làm công tác tuyên truyền Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tham gia lớp tập huấn có 50 người là cán bộ chi hội trưởng của 39 chi hội ấp, khu phố trực thuộc Hội Nông dân 8/8 xã, thị trấn trong huyện.
Tại buổi tập huấn, các học viên được bà Nguyễn Thị Kim Phương - Trưởng phòng Nông nghiệp-PTNT huyện Hòa Thành triển khai một số nội dung cơ bản về Chương trình mục tiệu quốc gia xây dựng nông thôn mới như: Yêu cầu cấp thiết của xây dựng nông thôn mới ở nước ta; Những nội dung cơ bản của Chương trình xây dựng nông thôn mới; Đặc điểm, nguyên tắc xây dựng nông thôn mới; Phương pháp, cơ chế chính nsách mới trong xây dựng nông thôn mới.....
Qua buổi tập huấn đã góp phần giúp học viên hiểu và nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa về chủ trương xây dựng nông thôn mới; về nội hàm của Bộ Tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới; vai trò của tổ chức Hội và trách nhiệm mỗi gia đình nông dân tham gia vào quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.
Tuyết Mai