Long Thành Bắc tổ chức thực hiện mô hình “Vui cùng bóng cả”

Thứ năm - 17/04/2014 03:50 54 0

Long Thành Bắc tổ chức thực hiện mô hình “Vui cùng bóng cả”

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng 39 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2014) và Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2014-2019. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên góp phần cùng địa phương thực hiện công tác chăm lo đời sống cho hộ gia đình chính sách nghèo, hộ người già neo.
Với ý nghĩa đó, ngày 12/4/2014, xã Đoàn tổ chức thực hiện mô hình “Vui cùng bóng cả” lần thứ 8/2014 với phần việc: thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách, dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà, trò chuyện về quá trình tham gia cách mạng, tổ chức một bữa cơm gia đình tại nhà cụ ông Nguyễn Văn Sáu, sinh năm 1941, địa chỉ: E327 Long Đại, Long Thành Bắc.
Ông Nguyễn Văn Sáu là Thương binh hạng 2/4, tham gia cách mạng và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 26 tuổi. Với những công hiến, đóng góp của ông đối với sự nghiệp cách mạng, ông đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và nhiều Huân chương, Huy chương khác. Hiện là hội viên Hội Cựu chiến binh của xã.
Gia đình ông có 03 người con, cụ bà vừa mất vào cuối năm 2013, ông đang sống chung với người con trai út.
Sau khi tổ chức dọn dẹp nhà cửa, khuôn viên nhà và dùng cơm thân mật, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được nghe ông Sáu chia sẻ về cuộc đời, thời gian tham gia hoạt động kháng chiến, những đóng góp của bản thân cho sự nghiệp cách mạng và tuyên truyền về lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Hoạt động đã thu hút 27 đoàn viên, thanh niên tham gia. Qua đó, xã Đoàn đã tặng 01 phần quà trị giá 300.000 đồng thể hiện lòng biết ơn của tuổi trẻ đối với các thế hệ ông cha đã góp phần gìn giữ sự độc lập, hòa bình của Tổ quốc.
ĐTN xã Long Thành Bắc