Hòa Thành: Rà soát, quản lý đoàn viên, hội viên

Thứ ba - 22/04/2014 04:10 129 0

Hòa Thành: Rà soát, quản lý đoàn viên, hội viên

Sau 01 năm thực hiện việc rà soát đoàn viên, hội viên “ảo” và củng cố nâng chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội ở cơ sở theo Công văn số 311-CV/TU ngày 24/07/2012 của Ban Thường vụ tỉnh ủy Tây Ninh.
Để nhằm khắc phục hạn chế sau kiểm điểm thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”. Ban Dân vận huyện ủy Hòa Thành đề ra kế hoạch củng cố kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động chi, tổ hội ấp (khu phố) và quản lý đoàn viên, hội viên đừng để tái “ảo”.
Thành lập 02 tổ công tác xuống các xã, thị trấn địa bàn dân cư để củng cố chất lượng hoạt động của chi, tổ hội ấp (khu phố); hướng dẫn nội dung sinh hoạt chi, tổ hội; cập nhật số liệu đoàn viên, hội viên đúng thực chất. Với những nhiệm vụ cụ thể như sau: Nắm tình tình tư tưởng của các tầng lớp nhân dân; Dự sinh hoạt, hướng dẫn nội dung sinh hoạt chi, tổ hội ấp (khu phố) nâng cao chất lượng hoạt động chi, tổ hội nhất là tổ hội sinh hoạt, hoạt động chưa đi vào nề nếp; Nắm danh sách đối tượng cần tập hợp, tuyên truyền mục đích, ý nghĩa để đối tượng hiểu rõ quyền và lợi ích khi tham gia vào đoàn, hội; Cập nhật danh sách đoàn viên, hội viên,; nắm rõ số đi làm ăn xa, số chuyển đi hoặc chết để quản lý chặt chẽ đoàn viên, hội viên đừng để tái “ảo”; công tác tuyên truyền....
Thời gian chung là: 40 ngày (từ ngày 20/3/2014 đến ngày 29/4/2014) mỗi xã 10 ngày, đến nay đã thực hiện hoàn thành 6/8 xã.
Đây là đợt củng cố kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ hội ấp (khu phố), quản lý đoàn viên, hội viên, để tìm ra những khó khăn nhất định và kiến nghị đề xuất về trên sát với tình hình thực tế của từng địa phương. Qua đó, từng bước thay đổi nội dung, phương thức hoạt động phải thật sự mang tính quần chúng và tính tự chủ, tự quản tránh tình trạng hành chính hóa; tiếp tục rà soát, thống kê, nắm chắc đối tượng cần tập hợp, thực lực đoàn viên, hội viên của tổ chức mình không để tái “ảo”.

Loan Phương