Hòa Thành Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm 2018

Chủ nhật - 27/01/2019 21:00 105 0

Hòa Thành Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm 2018

Nhằm đánh giá đúng thực trạng những việc đã làm và chưa làm được trong năm 2018, đồng thời tìm ra biện pháp và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2019 đạt hiệu quả cao. Chiều ngày 28/12/2018, tại hội trường Khối đoàn thể chính trị - xã hội huyện Hòa Thành, Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm 2018. Đến dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thanh Trúc – UV.BTV, Trưởng Ban Thanh niên nông thôn, công nhân viên chức & Đô thị Tỉnh đoàn; đồng chí Phạm Hồng Thủy – UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Ban Thường vụ các Xã, Thị trấn đoàn; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường, Chi đoàn trực thuộc.

Trong năm 2018, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Tỉnh đoàn, Huyện ủy. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã không ngừng sáng tạo, đổi mới tư duy, phương pháp tiếp cận, đa dạng hóa hình thức, nâng cao tính mới, tính hiện đại tổ chức nhiều chương trình có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên, thanh niên. Nổi bật nhất là phong trào Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa như: bàn giao 6 căn nhà nhân ái, 01 nhà khăn quàng đỏ, 02 nhà tình nghĩa, tổng trị giá trên 450 triệu đồng; tổ chức 09 buổi tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; thực hiện 6 công trình Thắp sáng đường quê; tặng 01 năm gạo miễn phí cho 02 gia đình thanh niên tôn giáo Cao Đài có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức xây dựng 02 cụm trò chơi thiếu nhi trị giá 165 triệu đồng tại xã Trường Đông và xã Trường Tây. Thực hiên có hiệu quả cách làm mới mô hình "Vui cùng bóng cả" tác động đến việc hình thành nhân cách sống trong thanh niên Hòa Thành với phương châm "Tri ân người đi trước", "cho đi là nhận lại",… thu hút hơn 516 lượt ĐVTN tham gia, tổng kinh phí thực hiện là 59.420.000 đồng . Các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đã kết nạp 1.236 đoàn viên mới; bồi dưỡng, giới thiệu 206  đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, có 63  đoàn viên ưu tú được kết nạp đảng...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Trúc – UV.BTV, Trưởng Ban Trưởng Ban Thanh niên nông thôn, công nhân viên chức & Đô thị Tỉnh đoàn đã chỉ ra những hạn chế mà công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhỉ huyện còn tồn tại trong thời gian qua, đồng thời phân tích làm rõ những mặt chưa đạt của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong năm 2018. Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Huyện đoàn và tổ chức Đoàn các cấp khắc phục những khuyết điểm, hạn chế nêu trên, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung hoạt động của Đoàn để thu hút được tất cả đoàn viên tham gia; trong đó trọng tâm là nâng cao chất lượng đoàn viên, chất lượng cơ sở Đoàn, chú trọng vào chất lượng hoạt động, lấy chất lượng hoạt động làm thước đo phong trào, đồng thời trong đánh giá, xếp loại cơ sở Đoàn cần phải thực chất và quyết liệt hơn.

01.jpg

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Phạm Hồng Thủy – UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Huyện đoàn đã đạt được trong năm 2018, đồng thời, đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cho tổ chức Đoàn tiếp tục năng động, sáng tạo triển khai thực hiện các chương trình, hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn huyện Hòa Thành lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Hòa Thành năm 2018 được Tỉnh đoàn, UBND Huyện và Huyện đoàn khen thưởng tại Hội nghị. Ngoài ra Ban Thường vụ Huyện đoàn còn tổ chức trao giải cuộc thi "Thiết kế sản phẩm tuyên truyền, giáo dục Pháp luật" năm 2018 được phát động từ tháng 11/2018 cho 05 thí sinh có tác phẩm xuất sắc nhất và thực hiện góc sản phẩm tuyên truyền Pháp luật.

Anh Ngữ