Hội LHPN huyện Hòa Thành: tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động phong trào Hội LHPN năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Chủ nhật - 27/01/2019 21:00 149 0

Chiều ngày 07/01/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động phong trào Hội LHPN huyện năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đến dự Hội nghị có Bà Lê Thị Ngọc Yến – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Tây Ninh; Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Trần Văn Phen – TVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đ/c Võ Thị Kim Huệ- HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; Đ/c Đinh Thị Bé Sáu- Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Ngân Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp&phát triển nông thôn, ban, ngành, đoàn thể, Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện; đại diện CLB nữ doanh nhân Tây Ninh và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong năm 2018, các cấp Hội đã đã bám sát Hướng dẫn của Hội cấp trên và tình hình thực tế địa phương để xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa nội dung đăng ký và phát động thi đua sâu rộng trong Ban chấp hành, cán bộ, hội viên phụ nữ. Thực hiện đạt và vượt 7 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ đề ra. Có nhiều mô hình/hoạt động nỗi bật được các ngành đánh giá cao. Vận động nguồn lực để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ Hội. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, giáo dục truyền thống, nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ được 946 cuộc/ 43.740 chị dự (1.203 cán bộ, đạt 100%; 26.285 HV, đạt 100%, 16.252 QCPN, đạt 70%). Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của Hội. Tăng cường quản lý các nguồn vốn giúp cho hơn 5.000 hộ vay số tiền 114 tỷ đồng. Trao 339 suất học bổng Trần Thị Sanh, 100 xe đạp, 05 con bò cho phụ nữ nghèo; hỗ trợ 51 phụ nữ khởi nghiệp; chăm lo phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Hỗ trợ vốn cho phụ nữ lầm lỗi sau khi trở về địa phương hòa nhập cộng đồng ổn định cuộc sống...số tiền trị giá trên 4 tỷ đồng. Tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với hội viên và các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn.

ky ket giao uoc thi dua.jpg

Đồng thời thực hiện tốt chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", các cấp Hội đã vận động xây tặng 01 mái ấm tình thương, tặng xe đạp và quà trị giá 53,3 triệu đồng. Qua đó góp phần giảm bớt khó khăn cho phụ nữ, trẻ em nghèo vùng biên giới.

Nhân dịp này, CLB nữ doanh nhân Tây Ninh hỗ trợ 04 máy may công nghiệp cho 04 phụ nữ nghèo khởi nghiệp trị giá 20 triệu đồng.

Hội nghị cũng đã phát động ký kết giao ước thi đua giữa các xã, thị trấn, Hội Phụ nữ Công an và biểu dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc, UBND tỉnh tặng 04 Bằng khen, Hội LHPN tỉnh tặng 03 Giấy khen, UBND huyện  tặng 12 giấy khen, Hội LHPN huyện tặng 27 giấy khen cho tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua do Hội LHPN tỉnh, huyện tổ chức, phát động và hoàn thành xuất sắc công tác ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách

Nhã Trúc