Hội LHPN thị xã Hòa Thành: Tổ chức triển khai thực hiện Dự án 8 và “Phiên chợ 0 đồng” cho hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số

Thứ tư - 17/08/2022 16:28 133 0

Chị Tôn Nữ Kim Thanh, Phó Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản TTYT thị xã Hòa Thành thông  tin chính sách DS KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe sinh sản và chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà cho hội viên phụ nữ dân tộc Khmer

Chị Tôn Nữ Kim Thanh, Phó Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản TTYT thị xã Hòa Thành thông tin chính sách DS KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe sinh sản và chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà cho hội viên phụ nữ dân tộc Khmer

Ngày 17.8, tại Nhà Văn hóa dân tộc Khmer thuộc xã Trường Tây (thị xã Hòa Thành), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã Hòa Thành phối hợp với Hội LHPN xã Trường Tây tổ chức chương trình Triển khai thực hiện Dự án 8 và “Phiên chợ 0 đồng” cho hội viên, phụ nữ dân tộc Khmer trên địa bàn xã. Thông qua chương trình nhằm triển khai Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trong Chương trình mục tiêu quốc gia “Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030”.

Đến dự Chương trình có đồng chí Trần Văn Khải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Hòa Thành, đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang, Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy và Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Trường Tây. Trong chương trình, hội viên, phụ nữ dân tộc được chị Tôn Nữ Kim Thanh – Phó Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Trung tâm Y tế thị xã Hòa Thành cung cấp những thông tin hữu ích về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình; kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho mẹ trước, trong và sau khi sinh; những lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà... Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ người dân tộc về chính sách dân số, chủ động sinh ít con để bảo đảm chất lượng cuộc sống.

Dịp này, Hội LHPN thị xã đã tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” và trao tặng 65 phần quà cho 65 chị tham dự chương trình. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm gạo, nhu yếu phẩm, quần áo mới và tập vở cho học sinh. Tổng số tiền thực hiện chương trình là 19,5 triệu đồng, do Hội vận động từ các mạnh thường quân.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội liên hiệp phụ nữ

Nguồn tin: Hội LHPN thị xã Hòa Thành