Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Người cao tuổi ở cơ sở

Thứ sáu - 17/07/2015 19:50 63 0

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Người cao tuổi ở cơ sở

Sáng ngày 07/7/2015, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị phối hợp với Hội Người cao tuổi huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Người cao tuổi ở cơ sở năm 2015. Đến tham dự lễ khai giảng có đ/c Đinh Thị Bé Sáu – GĐ.TTBDCT, đ/c Nguyễn Văn Dựa – Phó Trưởng ban Đại điện Hội Người cao tuổi huyện và 46 học viên là cán bộ BCH Hội cơ sở và cán bộ chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội trong trên địa bàn huyện.
Nội dung chương trình học tập theo hướng dẫn số 108-HD/BTGTU, ngày 17/9/2014 gồm 6 bài, cụ thể:
Bài 1: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.
Bài 2: Chủ trương, giải pháp xây dựng Hội Người cao tuổi vững mạnh làm nòng cốt trong phong trào toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi.
Bài 3: Quán triệt Luật Người cao tuổi và Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi.
Bài 4: Động viên phát huy người cao tuổi góp phần xây dựng Đảng, chính quyền ổn định chính trị xã hội và đẩy mạnh sự nghiệp văn hóa, giáo dục theo tinh thần Nghị quyết Đại hội X của Đảng.
Bài 5: Hội nhập kinh tế quốc tế và hoạt động của Hội Người cao tuổi trong lĩnh vực phát triển kinh tế.
Bài 6: Tổ chức và hoạt động của Hội Người cao tuổi Việt Nam; chủ trương, giải pháp xây dựng, phát triển các loại hình câu lạc bộ người cao tuổi ở cơ sở.
Thời gian học tập được tổ chức từ ngày 07/7 đến ngày 09/7/2015.

Nguyễn Thu (TTBDCT huyện)