SƠ KẾT CÔNG TÁC VĂN PHÒNG CẤP ỦY 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2015

Thứ sáu - 24/07/2015 04:20 71 0

SƠ KẾT CÔNG TÁC VĂN PHÒNG CẤP ỦY 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2015

Chiều ngày 17/07/2015, Văn phòng Huyện ủy Hòa Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Văn phòng cấp ủy 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015, đến tham dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Nguyễn Minh Triều – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2015, Văn phòng cấp ủy các cấp đã cơ bản thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chủ động tham mưu, đề xuất và phục vụ cấp uỷ trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành đạt kết quả theo chương trình, kế hoạch đề ra, đồng thời phục vụ tốt các hội nghị do Thường trực triệu tập và các công việc đột xuất của cấp ủy. Công tác nội chính - tiếp dân, giải quyết khiếu nại - tố cáo của công dân được duy trì thường xuyên và đạt được những kết quả tích cực. Công tác văn thư, lưu trữ, công nghệ thông tin được thực hiện khá tốt. Công tác tài chính - quản trị đảm bảo thực hiện phân bổ kinh phí kịp thời, đúng thời gian quy định, đạt kết quả theo yêu cầu nhiệm vụ được giao. Thường xuyên chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên trong cơ quan; vận động cán bộ, nhân viên và gia đình thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Sắp xếp, bố trí cán bộ, nhân viên trực bảo vệ cơ quan các dịp nghỉ lễ, Tết đầy đủ, đúng thành phần quy định.
Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót như sau:Việc nắm bắt, cung cấp thông tin đôi lúc chưa đầy đủ, kịp thời, ảnh hưởng đến chất lượng tham mưu đề xuất cho cấp ủy trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo. Đối với Văn phòng Đảng ủy các xã, thị trấn nhìn chung công tác biên tập, phát hành văn bản đôi lúc vẫn còn sai sót, nhất là về thể thức văn bản, bố cục trình bày. Việc ứng dụng, khai thác thông tin trên mạng nội bộ chưa thường xuyên, một vài xã gắn tệp công văn đi, đến không đầy đủ. Chứng từ thu, chi của hầu hết các xã còn sai sót.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ/c Nguyễn Minh Triều – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: trước hết, đề nghị Văn phòng cấp ủy các cấp quan tâm khắc phục những hạn chế, thiếu sót để hoạt động Văn phòng thời gian tới từng bước đạt kết quả thiết thực, góp phần tham mưu đề xuất cho cấp ủy trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo có chất lượng, hiệu quả.
Thời gian tới, đề nghị Văn phòng quan tâm phối hợp với các cơ quan tham mưu cấp ủy tập trung tổ chức, phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.Quan tâm tham mưu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ huyện, xã, thị trấn đề ra trong năm 2015 trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội, an ninh quốc phòng,…Tham mưu thực hiện đẩy mạnh công tác kết nạp đảng viên mới; chú trọng việc điều động, luân chuyển cán bộ và công tác nhân sự sau Đại hội và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy và UBKT các cấp trong năm 2015.
Tập trung rà soát nội dung thang điểm thi đua, có kế hoạch thực hiện bảo đảm đầy đủ nội dung bảng điểm quy định; quan tâm khắc phục những hạn chế, thiếu sót qua chấm điểm thi đua hàng năm để công tác thi đua ngày càng đạt chất lượng, hiệu quả thiết thực. Thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn quy định, góp phần thúc đẩy đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao vào cuối năm 2015.

NGUYEN_HUU_VINH