Xã Đoàn Long Thành Bắc tăng cường tổ chức các hoạt động thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”

Thứ bảy - 18/07/2015 08:00 70 0

Nhằm tăng cường tổ chức các hoạt động đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, góp phần cùng chính quyền địa phương tham gia thực hiện Tiêu chí 15 về Bảo hiểm Y tế và duy trì Tiêu chí 17 về Môi trường. Đồng thời, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Sáng ngày 12/7/2015, xã Đoàn tổ chức ra quân ngày Chủ nhật lần thứ 14 tại tuyến đường An Dương Vương (từ trụ sở UBND xã đến Cửa số 7 Tòa Thánh) với phần việc: bóc xóa quãng cáo trái phép, phát tờ rơi tuyên truyền về tác hại của rác thải, văn bản Luật Bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh, … đồng thời, tuyên truyền vận động người dân tham gia Bảo hiểm Y tế. Kết quả, đã bóc xóa 16 quãng cáo trái phép, phát được 150 tờ rơi, có 35 ĐVTN tham gia.
Trước đó ngày 11/7/2015, xã Đoàn tổ chức Diễn đàn “Thanh niên vì một hành tinh xanh” tại hội trường UBND xã. Tham dự có đồng chí Hồ Ngọc Minh Trí - Bí thư Huyện Đoàn, đồng chí Lê Quang Luận - Trưởng Khối vận xã và hơn 50 ĐVTN. Tham gia diễn đàn, các bạn đoàn viên thanh niên đã được xem một số video clip nói về tác hại của rác thãi đối với sự sống của nhân loại; xem Tiểu phẩm “Đôi bạn già” do các bạn Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường biểu diễn, phản ánh ý thức của một bộ phận người dân khi vứt rác thãi bừa bãi gây ô nhiễm môi trường; Hội thi rung chuông vàng với chủ đề “Thanh niên với Luật Bảo vệ môi trường”. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho bạn Lê Dương Khang (ấp Long Đại), giải Nhì là bạn Nguyễn Minh Khải (ấp Long Đại) và hơn 15 phần quà cho các cổ động viên tham dự. Nhân dịp này, xã Đoàn đã tổ chức ra mắt “Đội Thanh niên niên truyền Bảo hiểm Y tế” gồm 5 thành viên nhằm góp phần cùng địa phương tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm Y tế phấn đấu đến cuối năm 2015 hoàn thành Tiêu chí 15 và công nhận “Xã nông thôn mới”.
Duy Hiếu - ĐTN xã Long Thành Bắc