MẶT TRẬN TỔ QUỐC HUYỆN HÒA THÀNH: HỌP MẶT KỶ NIỆM 84 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MẶT TRẬN DÂN TỘC THỐNG NHẤT VIỆT NAM (18/11/1930-18/11/2014)

Thứ tư - 19/11/2014 03:45 85 0

Chiều ngày 17 tháng 11 năm 2014, tại hội trường UBND huyện Hòa Thành, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2014).
Đến dự có ông Nguyễn Mạnh Thế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Trần Văn Phen - Ủy viên Thường vụ- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch MTTQ huyện, ông Hồ Đức Hải – PCT UBND huyện, bà Phạm Hồng Thủy – PCT HĐND huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện, lãnh đạo UBND-HĐND- MTTQ các xã, thị trấn, đại diện Ban Công tác Mặt trận và tổ dân cư tự quản.
Đây là dịp ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang và sự phát triển của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam nhằm tiếp tục tăng cường, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, lòng tự hào dân tộc, từ đó huy động các nguồn lực góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước của nhân dân do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Nhìn lại 01 năm qua, MTTQ huyện đã lãnh đạo MTTQ các xã, thị trấn thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Trung ương phát động mang lại hiệu quả thiết thực. Vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “TDĐKXDĐSVH ở KDC”, giữ gìn truyền thống quý báu của dân tộc ta, đóng góp hàng tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn, vận động quỹ Vì người nghèo được 2.335.603.500đ đạt 139,82% kế hoạch, xây tặng 45 căn nhà đại đoàn kết trị giá 1 tỷ 644 triệu đồng. Phong trào đền ơn đáp nghĩa được sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội, nhân dân ở các khu dân cư, ấp văn hóa đã tổ chức nhiều hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc các gia đình có công với nước, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách nhân các ngày lễ, tết trị giá 2,861 tỷ đồng. Đến nay toàn huyện có 39/39 ấp văn hóa giữ vững, 31/31 cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh. Đạt được những kết quả trên là do sự đóng góp to lớn của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Ghi nhận những công lao ấy, tại buổi họp mặt đã trao tặng giấy khen của UBND huyện cho 4 tập thể và 24 cá nhân tiêu biểu.

Hồng Ngọc