BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY HÒA THÀNH HỘI NGHỊ GIAO BAN THÁNG 11/2014

Chủ nhật - 07/12/2014 05:25 58 0

BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY HÒA THÀNH  HỘI NGHỊ  GIAO BAN THÁNG 11/2014

Căn cứ vào chương trình hoạt động năm 2014 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, nhằm kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện. Chiều ngày 28/11/2014, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban định kỳ tại Đảng ủy Long Thành Trung huyện Hòa Thành. Đến tham dự có đồng chí Lê Thị Phương Nhung- Trưởng Phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đồng chí trưởng Ban Tuyên giáo 8/8 xã, thị trấn Hòa Thành. Hội nghị do đồng chí Lê Văn Tuấn – UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện chủ trì.

Trong Hội nghị giao ban, các cơ sở báo cáo về tình hình hoạt động tại địa phương về lĩnh vực tư tưởng, văn hóa và khoa giáo, nêu lên những vấn đề khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, đơn vị. Thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, hướng dẫn của tuyên giáo cấp trên. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại địa phương như: tuyên truyền 50 năm Ngày Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi hy sinh; báo cáo 60 năm giải phóng Thủ đô 10/10; kết quả học tập chuyên đề năm 2014; đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2014); kỷ niệm 84 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2014); kết quả Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2014-2019; kết quả triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; quan hệ Việt Nam-Trung Quốc và kết quả chuyến thăm Trung Quốc của đồng chí Lê Hồng Anh, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; sinh hoạt tính sai trái và nguy hại thư ngỏ của 61 đảng viên; tuyên truyền về cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Trung Quốc tại Thành Đô tháng 9/1990; tuyên truyền thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; những bằng chứng lịch sử, pháp lý khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới....

Sau khi nghe báo cáo của các cơ sở và phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo. Đồng chí chủ trì hội nghị giao ban đã tiếp thu, giải đáp những thắc mắc nhằm tháo gỡ những khó khăn cho cơ sở. Đồng thời, định hướng các hoạt động tháng tới như: Hướng dẫn kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) gắn với chuyên đề năm 2014; Hướng dẫn, kiểm tra việc chuẩn bị và tổ chức đại hội các chi bộ, đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 theo Thông báo số 696-TB/HU, ngày 22/10/2014 của Huyện ủy. - Rà soát, hoàn chỉnh việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh theo thang điểm của UBND huyện năm 2014; Hướng dẫn, định hướng tuyên truyền tháng 12/2014 cho các cơ quan thông tin truyền thông, chi, đảng bộ, MTTQ và các hội đoàn (70 năm thành lập QĐND Việt Nam; 25 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam...);  Tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý IV/2014; Phối hợp chỉ đạo Đại hội Hội khuyến học cấp cơ sở; Cung cấp thông tin giúp Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh năm 2014 đối với các cơ quan, ban, ngành huyện và xã, thị trấn. (chỉ tiêu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh).

Nhìn chung trong tháng qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, tuyên giáo Đảng ủy và các ngành trong khối tư tưởng - văn hóa và khoa giáo đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, hướng dẫn của tuyên giáo cấp trên; kịp thời triển khai, quán triệt học tập và sơ tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, hướng dẫn tuyên truyền, kịp thời định hướng dư luận xã hội, tạo sự an tâm, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước. Kết quả đạt được, khẳng định sự quan tâm lãnh, chỉ đạo, định hướng của cấp ủy các cấp, sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, các ngành khối khoa giáo cùng với ý chí, quyết tâm, tâm huyết của đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo các cấp.
Lương Thanh