KẾT QUẢ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 66 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH KIỂM TRA ĐẢNG

Thứ tư - 19/11/2014 23:25 89 0

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kiểm tra của Đảng, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của UBKT các cấp. Để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tập trung tổ chức thực hiện, kết quả đều đạt và vượt chỉ tiêu so chương trình kế hoạch và chỉ tiêu đăng ký thi đua năm 2014.
            Kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm: kiểm tra 23 đảng viên,đạt 383,33% kế hoạch năm 2014, đạt 766,67%theo chỉ tiêu đăng ký thi đua Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy giao năm 2014 và 12 tổ chức, đạt 300%kế hoạch năm và đạt 600% chỉ tiêu đăng ký thi đua Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy giao năm 2014. Qua kiểm tra, đảng viên có vi phạm nhưng chưa đến mức thi hành kỷ luật 21 đảng viên được giới thiệu rút kinh nghiệm, đảng viên có vi phạm đề nghị xem xét xử ký kỷ luật 02 đảng viên và 12 tổ chức đảng có vi phạm nhưng chưa đến mức thi hành kỷ luật và được giới thiệu rút kinh nghiệm. Các cuộc kiểm tra được thực hiện bảo đảm đúng quy trình và chỉ ra được những thiếu sót, khuyết điểm, kịp thời ngăn ngừa đảng viên và tổ chức đảng vi phạm, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng.
            - Tổ chức kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 13 tổ đạt155,56% kế hoạch năm 2014, đạt 650% theo chỉ tiêu đăng ký thi đuaTỉnh giao năm 2014. Kiểm tra 10 UBKT cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đạt500% kế hoạch và chỉ tiêu đăng ký thi đua Tỉnh giao năm 2014. Kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong Đảng 03 tổ chức, đạt 100% kế hoạch và 150% chỉ tiêu đăng ký thi đua Tỉnh giao năm 2014.
            - Đối với công tác giám sát tổ chức đảng và đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thường xuyên nghiên cứu và tổ chức thực hiện mang lại hiệu quả cao, kịp thời cảnh báo, nhắc nhở tổ chức đảng và đảng viên khắc phục hạn chế, thiếu sót. Về giám sát thường xuyên, ngay từ đầu năm, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủyđã phân công từng ủy viên UBKT giám sát theo địa bàn, lĩnh vực, kết quả giám sát được 65 lượt đảng viên, 61 tổ chức (ĐU cơ sở 12; chi bộ cơ sở 49) và tham dự 105 cuộc họp, nghiên cứu 1.214 văn bản của tổ chức đảng cấp dưới. Kết quả qua giám sát còn một vài tổ chức đảng và đảng viên còn tồn tại, thiếu sót được giới thiệu rút kinh nghiệm, góp ý sửa chữa 56 văn bản. Giám sát chuyên đề đối với 08 tổ chức và 12 đảng viên, đạt 142,86% chương trình kế hoạch đề ra và đạt 333,33% so chỉ tiêu đăng ký thi đua Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy năm 2014.
            - Công tác thi hành kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên: Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy luôn quan tâm thực hiện và hướng dẫn cơ sở thực hiện việc thi hành kỷ luật đảm bảo đúng phương hướng, phương châm, nguyên tắc, thủ tục theo quy định. Trong năm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thi hành kỷ luật 08 đảng viên (khiển trách 06, cảnh cáo 02) và tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy thi hành kỷ luật 01 đảng viên (cách chức 01) và 01 tổ chức đảng (khiển trách 01). Công tác thi hành kỷ luật được thực hiện công tâm, khách quan, bảo đảm tính nghiêm minh của Đảng, xử lý dứt điểm các trường hợp đảng viên vi phạm.
            - Về giải quyết đơn thư tố cáo: đã giải quyết 01 đơn đối với 04 đảng viên, Qua giải quyết, tố đúng và đúng 01 phần là 04 trường hợp. Trong đó, số đảng viên có vi phạm nhưng chưa đến mức phải xử lý kỷ luật mà phải kiểm điểm nghiêm khắc phê bình rút kinh nghiệm là 04 đảng viên. Ngoài ra còn chuyển cơ quan có thẩm quyền giải quyết 02 đơn.
            - Công tác kiểm tra tài chính và kiểm tra việc quản lý, sử dụng đảng phí, đối với Văn phòng Huyện ủy và 21 tổ chức đảng cấp dưới, đạt 154,55% kế hoạch, đạt 525% theo chỉ tiêu đăng ký thi đua Tỉnh giao năm 2014. Qua kiểm tra, có 21 tổ chức còn hạn chế, thiếu sót được giới thiệu khắc phục trong thời gian tới, có 03 tổ chức đảng vi phạm về thu nộp đảng phí; truy thu 91 đảng viên số tiền 4.757.200 đồng do tổ chức đảng thu không đủ 1% thu nhập; 01 tổ chức đảng vi phạm về quản lý, sử dụng đảng phí, thu hồi số tiền 40.000 đồng do tổ chức đảng chi sai quy định.

Thanh Thúy