Hòa Thành tổ chức hội nghị tiếp xúc định kỳ tôn giáo - dân tộc năm 2014

Thứ bảy - 03/01/2015 05:10 52 0

Hòa Thành tổ chức hội nghị tiếp xúc định kỳ tôn giáo - dân tộc năm 2014

Chiều ngày 29 tháng 12 năm 2014, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị tiếp xúc định kỳ tôn giáo - dân tộc năm 2014.
Trong thời gian qua, hoạt động tôn giáo, dân tộc trên địa bàn huyện Hòa Thành được các cấp Đảng, Chính quyền, MTTQ quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo hoạt động đúng với Hiến chương của đạo, pháp luật của Nhà nước đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng. Với phương châm “Tốt đời đẹp đạo”, đồng bào lương giáo trên địa bàn huyện tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “TDĐKXDĐSVH ở KDC” gắn xây dựng nông thôn mới, đóng góp quỹ “Ngày vì người nghèo” góp phần đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch của huyện (142,69%). Nổi bât nhất là Ban Cai quản Họ đạo Trường Ân – xã Trường Đông đóng góp 70.400.000đ làm đường sỏi đỏ dài 600m và trải đá 0x4 giúp người dân đi lại dễ dàng được UBND tỉnh tặng bằng khen. Bên cạnh đó Ban Cai quản Họ đạo Long Thành Trung đóng góp quỹ “Vì người nghèo” 30 triệu đồng, hỗ trợ 100 phần quà cho hộ nghèo, số tiền trên 18 triệu đồng, hỗ trợ quỹ khuyến học trên 10 triệu đồng, đóng góp làm đường giao thông nông thôn trên 17 triệu đồng, vận động tín đồ tham gia mua bảo hiểm y tế tự nguyện trên 30 triệu đồng.
Xây dựng đoàn kết đồng bào lương giáo trên địa bàn huyện, Mặt trận Tổ quốc đã tổ chức 4 đợt tham quan trong và ngoài tỉnh cho 75 vị chức sắc, chức việc tiêu biểu, người dân tộc tiêu biểu. Tạo điều kiện thuận lợi cho tôn giáo Cao Đài tổ chức 3 đợt tập huấn công tác đạo sự ngắn ngày cho cho 1.294 vị chức việc các họ đạo trên địa bàn huyện tham dự.
Năm 2014, huyện công nhận 31/31 cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo đạt danh hiệu cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh, 15/15 Ban cai quản họ đạo đăng ký “phát huy giá trị đạo đức tôn giáo vào thực tiển xây dựng khu dân cư, ấp văn hóa” đạt loại xuất sắc.

Hồng Ngọc