Năm 2011 - Năm Thanh niên với chủ đề hành động vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ

Thứ bảy - 01/01/2011 17:50 74 0

Năm 2011, năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII; Đặc biệt, năm 2011 được Đảng và Nhà nước chọn là Năm Thanh niên với chủ đề “Hànhđộng vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ”.
Ngày 16/12/2010, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Tây Ninh triển khai kế hoạch khởi động Năm Thanh niên với mục tiêu phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, sáng tạo, tinh thần tự nguyện của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp đối với công tác thanh niên; tập trung cho công tác bồi dưỡng, giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nướcvà hội nhập quốc tế.
Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Tây Ninh chỉ đạo các cơ sở đoàn tích cực hưởng ứng các ngày hoạt động gắn với Năm Thanh niên tập trung tại các chủ đề:
-Ngày thanh niên hành động vì người nghèo (từ ngày 25/12/2010 đến 31/12/2010).
-Ngày thanh niên hành động vì môi trường (ngày 02/01/2011)
- Ngày thanh niên hành động vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (ngày 04/01/2011).
- Ngày thanh niên hành động vì biên cương Tổ quốc (07/01/2011).
- Ngày thanh niên hiến máu tình nguyện (từ ngày 30/12/2010 đến 09/01/2011).
Đặc biệt chú trọng tổ chức các hoạt động sâu rộng nhằm kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 55 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam qua đó tăng cường công tác giáo dục truyền thống vẻ vang của Đoàn, Hội, Đội cho thanh thiếu nhi; củng cố, xây dựng và nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn cơ sở, chất lượng cán bộ và chất lượng đoàn viên. Chuẩn bị đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.
                                (Theo Trang thông tin điện tử tỉnh Tây Ninh)