HÒA THÀNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG QUẦN CHÚNG – QUY CHẾ DÂN CHỦ CƠ SỞ NĂM 2010

Chủ nhật - 30/01/2011 08:40 106 0

Ngày 18/01/2011, Ban Dân vận Huyện ủy Hòa Thành tổng kết công tác vận động quần chúng – quy chế dân chủ cơ sở năm 2010 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2011

Trong năm qua, hoạt động khối dân vận, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở luôn được cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi và hoạt động ngày càng có hiệu quả, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Hầu hết các đơn vị luôn tự đổi mới phương thức hoạt động theo hướng “gần dân, sát cơ sở”, quan tâm chăm lo đời sống người dân nên đã thu hút được nhiều người tham gia vào các tổ chức cách mạng. Qua đó, vận động mọi người chấp hành chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đồng thời phổ biến mô hình mới, cách làm hay, góp phần nâng cao cuộc sống người dân. Đặc biệt các tổ chức hội đoàn thể luôn nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp xã hội để kịp thời phản ánh, tham mưu cho cấp ủy chính quyền giải quyết những bức xúc, nhu cầu cần thiết trong nhân dân, thực hiện tốt chức năng tư vấn, giám sát và phản biện xã hội để từng bước xây dựng địa phương ngày càng dân chủ văn minh.
Bên cạnh đó cuộc vận động ngày “vì người nghèo”, “đền ơn đáp nghĩa”, phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, phụ nữ nuôi heo đất thực hành tiết kiệm… được đông đảo hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân hưởng ứng tham gia. Trong đó đã vận động quỹ “vì người nghèo” trên 2,2 tỷ đồng và xây tặng 101 căn nhà đại đoàn kết; duy trì 22 ấp (khu phố) đạt danh hiệu ấp (khu phố) văn hóa, 11 ấp đăng ký ấp văn hóa và đã xây dựng 3/8 xã thị trấn đạt xã văn hóa; 100% số xã thị trấn không có tệ nạn ma túy, mại dâm; 32/32 cơ sở tín ngưỡng tôn giáo đạt cơ sở tín ngưởng tôn giáo văn minh …
Dịp này, Ban Dân vận Trung ương cũng đã trao kỷ niệm chương “vì sự nghiệp dân vận” cho 37 cán bộ đã có nhiều cống hiến cho công tác dân vận của Đảng. UBND huyện Hòa Thành đã khen thưởng cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động quần chúng năm 2010./.
Nguyễn An