Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 8/2015

Thứ sáu - 14/08/2015 03:40 61 0

Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 8/2015

Sáng ngày 06.8.2015, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị định kỳ, đánh giá kết quả công tác tháng 8 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 9. Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Tấn Son- UVBTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, cùng các đồng chí Uỷ viên UBKT Huyện uỷ.
Đánh giá về công tác kiểm tra, giám sát, trong tháng UBKT Huyện uỷ đã tham mưu cấp uỷ thực hiện giám sát thường xuyên 02 tổ chức đảng và 02 đảng viên. Qua giám sát, không có tổ chức đảng và đảng viên còn thiếu sót, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở. UBKT Huyện uỷ đã tiến hành kiểm tra 08 tổ chức đảng, 04 đảng viên; giám sát thường xuyên 62 tổ chức đảng, 09 đảng viên, nghiên cứu 110 văn bản của tổ chức đảng gửi đến; giám sát chuyên đề 03 tổ chức đảng, 03 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát, có 05 tổ chức đảng, 06 đảng viên còn thiếu sót, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở; 02 tổ chức đảng, 04 đảng viên phải chuyển sang kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm (trong đó, 01 đảng viên vi phạm phải đến mức thi hành kỷ luật); 02 văn bản ban hành chưa đúng quy định.
Riêng UBKT cấp cơ sở thực hiện nhiện vụ do cấp uỷ giao, đã kiểm tra 02 tổ chức đảng, 63 đảng viên; giám sát thường xuyên 33 tổ chức đảng, 22 đảng viên; giám sát chuyên đề 21 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát, có 03 tổ chức đảng và 22 đảng viên còn thiếu sót, tồn tại, khuyết điểm được cảnh báo, nhắc nhở. UBKT cấp cơ sở tổ chức kiểm tra 06 tổ chức đảng, 03 đảng viên; giám sát thường xuyên 90 tổ chức đảng, 50 đảng viên, nghiên cứu 72 văn bản của tổ chức đảng gửi đến; giám sát chuyên đề 01 tổ chức đảng, 03 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát, có 02 tổ chức đảng, 07 đảng viên còn thiếu sót, tồn tại, khuyết điểm được cảnh báo, nhắc nhở; 03 đảng viên phải chuyển sang kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm; 02 văn bản ban hành chưa đúng quy định.
Trong tháng 8, UBKT Huyện uỷ cũng đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện uỷ xem xét, xử lý thi hành kỷ luật 01 tổ chức đảng và 01 đảng viên; chuẩn y Phó Chủ nhiệm UBKT.ĐU xã Long Thành Nam; báo cáo tổng kết thực hiện NQTW 4 (khoá XI). Tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.
Bên cạnh đó, UBKT Huyện uỷ đã nghe Tổ kiểm tra, giám sát báo cáo kết quả và dự thảo thông báo đối với 12 tổ chức đảng và 07 đảng viên. UBKT Huyện uỷ đề nghị tổ chức đảng tiến hành kiểm điểm theo quy trình 01 đảng viên.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Tấn Son đã ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trong tháng tới là: tiến hành kiểm tra đối với 02 tổ chức đảng; giám sát đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tham mưu cấp uỷ xem xét, giải quyết những vấn đề liên quan đến nhân sự cấp uỷ viên khoá mới về tư cách đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020; báo cáo danh sách đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020; báo cáo tham luận tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2010 – 2015; chuẩn y UBKT Huyện uỷ và các chức danh UBKT Huyện uỷ khoá mới.
THẾ XUÂN - UBKT HU