Long Thành Bắc tuyên truyền giáo dục truyền thống nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2015)

Chủ nhật - 09/08/2015 17:55 63 0

Thiết thực lập thành tích chào mừng 70 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công và ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2015); Đồng thời, góp phần nâng cao công tác tuyên truyền giáo dục truyến thống yêu nước của tổ chức Đoàn, giúp đoàn viên, học sinh hiểu rõ thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc trong những năm tháng kháng chiến ác liệt.
Ngày 01/8/2015 vừa qua, xã Đoàn Long Thành Bắc tổ chức chuyến du khảo, về nguồn cho 40 đoàn viên, học sinh tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (số 28, Võ Văn Tần, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh). Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh được thành lập ngay sau ngày đất nước thống nhất, nhằm lưu lại những chứng tích anh hùng của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống các thế lực xâm lược, đồng thời để tố cáo những tội ác và nêu bật những hậu quả tàn khốc của cuộc chiến tranh xâm lược. Bảo tàng lưu giữ hơn 20.000 tài liệu, hiện vật và phim ảnh, trong đó hơn 1.500 tài liệu, hiện vật, phim ảnh đã được đưa vào giới thiệu ở 8 chuyên đề trưng bày gồm: các hiện vật, hình ảnh về các tội ác tày trời mà Mỹ - Ngụy đã gây ra đối với người dân Việt Nam và các chứng tích chiến tranh gồm các vũ khí, phương tiện chiến tranh của Mỹ đã sử dụng ở Việt Nam như máy bay, xe tăng, đại bác, bom đạn, … có cả máy chém do pháp sản xuất đã được sử dụng khi áp dụng Luật 10/59 dưới thời Ngô Đình Diệm. Các hiện vật, chứng tích, các bức ảnh được trưng bày cho thấy sự khốc liệt của chiến tranh và tinh thần kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam.
Qua buổi tham quan, đã góp phần góp giáo dục cho đoàn viên, học sinh về tinh thần đấu tranh bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc, về ý thức chống chiến tranh xâm lược, bảo vệ hòa bình và tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới, để qua đó khơi dậy tinh thần yêu nước của đoàn viên, học sinh, quyết tâm ra sức học tập, lao động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng văn minh, giàu mạnh, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của lớp lớp các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương vì hòa bình, tự do cho dân tộc.
Trước đó, xã Đoàn phối hợp Chi đoàn Phòng Chính trị nội bộ (Công an Tây Ninh) và Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt tuyên truyền về ý nghĩa 70 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công và thành lập Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2015), trao tặng 20 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi phần gồm tập vở, hộp viết, bánh kẹo, đồ chơi trẻ em với tổng trị giá: 3.500.000 đồng. Trong dịp này, xã Đoàn đã phối hợp Chi đoàn Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Tây Ninh) tổ chức trò chơi dân gian và tặng quà cho 22 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà mở Bách Hoa Trang (xã Trường Tây) với tổng số tiền: 2.500.000 đồng.
Duy Hiếu - ĐTN xã Long Thành Bắc