BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY HOÀN THÀNH CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HÈ NĂM 2015

Thứ sáu - 14/08/2015 03:20 86 0

BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY HOÀN THÀNH CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HÈ NĂM 2015

Từ ngày 13/7/2015 đến hết ngày 24/7/2015, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hòa Thành phối hợp cùng Phòng giáo dục và Đào tạo huyện, Ban Giám hiệu trường các Trung học phổ thông và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, trường Dạy trẻ Khuyết tật trên địa bàn huyên. Tổ chức 09 lớp học bồi dưỡng chính trị hè năm 2015. Với tổng số cán bộ, công chức, viên chức tham gia học tập: 1.832/1.877 cán bộ, giáo viên, viên chức đạt 97,60 %.
Trong chương trình học, các học viên được học các nội dung như: Học tập chuyên đề năm 2015 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”; Triển khai Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khoá XI) “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030” và Công văn số 836-CV/TU, ngày 19/5/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về triển khai thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khoá XI); các vấn đề tập trung thảo luận đóng góp ý kiến, bày tỏ sự quan tâm đối với những nội dung cốt lõi trong Dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tình hình kinh tế xã hội của  địa phương trong 5 năm 2010-2015; thông tin thời sự trong nước và quốc tế nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2015 góp phần cho việc học tập đạt kết quả cao. Tiến hành thảo luận: 01 buổi, mỗi trường, cụm trường tự tổ chức cho cán bộ, giáo viên đơn vị mình thảo luận nội dung các chuyên đề theo câu hỏi gợi ý của Ban Tuyên giáo.
Nhìn chung, đa số cán bộ, giáo viên đều có ý thức trách nhiệm trong học tập nghiêm túc, chú ý lắng nghe, tiếp thu, ghi chép bài giảng, chấp hành tốt giờ giấc lên lớp, tham gia học tập đầy đủ, chấp hành nội quy lớp học; làm bài thu hoạch. Các trường hợp vắng đều có lý do chính đáng. Các đồng chí báo cáo viên có kỹ năng, đầu tư nghiên cứu, biên soạn đề cương bài giảng; trình bày rõ ràng giúp người nghe tiếp thu tốt những nội dung triển khai.
Qua học tập, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục đều nhận thức được được tầm quan trọng của khóa học nên trong quá trình học luôn nghiêm túc, nghiên cứu, ghi chép đầy đủ, nắm được những nội dung trọng tâm, tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực, từ đó thống nhất về nhận thức và hành động ra sức thi đua dạy tốt, quản lý tốt và định hướng những hành động thiết thực trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học mới và góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng tại đơn vị.

Lương Thanh