Hội Cựu chiến huyện phối hợp liên ngành làm công tác dân vận

Chủ nhật - 09/08/2015 17:25 168 0

Hội Cựu chiến huyện phối hợp liên ngành làm công tác dân vận

Vừa qua, Hội Cựu chiến binh huyện đã chỉ đạo Hội CCB các xã, thị trấn phối hợp với BCĐ xã, thị trấn xây dựng Kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác dân vận năm 2015. Tiến hành khảo sát công trình, việc làm. Đồng thời triển khai, phân công cụ thể đến từng chi hội và hội viên để thực hiện. Huy động hội viên CCB phối hợp tham gia dọn vệ sinh,phát hoang, phòng dịch bệnh, sửa chữa, đào đắp đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương, cống thoát nước, trồng cây xanh với chiều dài 9.380m. Nâng cấp tuyến đường Nguyễn Văn Cừ vào xí nghiệp gạch ngói 22/12 (Lò gạch Tỉnh đội) xã Long Thành Nam.  Dọn vệ sinh sang lắp mặt bằng nghĩa địa ấp Bến Kéo với diện tích 1.500m2.
-  Phối hợp khám và chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo được 150 suất trị giá 10.500.000đ, phối hợp gặp gỡ tặng quà cho các gia đình chính sách, người cao tuổi, neo đơn được 8 suất quà, trị giá 3.000.000đ. Sửa chữa nhà cho mẹ liệt sĩ trị giá 2.000.00đ và tặng quà 2.500.00đ. Phối hợp với Đoàn Thanh niên cùng các ngành tổ chức tuyên truyền, giáo dục, giao lưu văn nghệ, thể thao và giáo dục truyền thống, gương anh hùng liệt sĩ qua các cuộc kháng chiến, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho thế hệ trẻ. Kết quả được 23 cuộc có hơn 1.485 lượt người tham dự.
Trong quá trình thực hiện đã tích cực chỉ đạo bám sát kế hoạch của BCĐ cấp mình vừa bám sát hội viên kiểm tra, đôn đốc chỉ đạo thực hiện nên phối hợp ra quân có khí thế, làm các công trình có chất lượng đạt hiệu quả thiết thực. Trong quá trình lao động tạo điều kiện thuận lợi cho Đại đội dân quân cơ động huyện gần gũi Nhân dân “có quân có dân”, giúp giảm bớt phần nào khó khăn làm nhân dân phấn khởi tin tưởng, làm cho tình đoàn kết quân dân ngày thêm gắn bó, tạo điều kiện thuận lợi cho Đại đội dân quân cơ động huyện gần gủi nhân dân, góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh về chính trị.
Làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, hội viên và nhân dân.Từ đó xây dựng cơ sở chính trị ngày càng vững mạnh, góp phần giữ ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, hỗ trợ tích cực cho thực hiện chỉ tiêu kinh tế, xã hội, an ninh - quốc phòng ở địa phương.
Hội CCB từ huyện đến cơ sở tích cực tham gia thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra và huy động lực lượng hội viên tích cực tham gia từ đầu đến cuối, góp phần xứng đáng vào thắng lợi của đợt làm công tác dân vận lần này.