Xã Đoàn Trường Hòa tổ chức lớp tập huấn công tác khuyến nông cho đoàn viên thanh niên

Thứ ba - 13/08/2013 04:10 98 0

Nhằm trang bị những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong trồng trọt và chăn nuôi đáp ứng nhu cầu của đoàn viên thanh niên. Chiều ngày 08.8.2013, tại Hội trường UBND xã Trường Hoà. Xã Đoàn Trường Hòa tổ chức lớp tập huấn khuyến nông cho 30 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã tham dự. Tại lớp tập huấn các bạn ĐVTN được nghe cán bộ Trạm Khuyến nông huyện Hòa Thành triển khai các văn bản pháp quy về nông nghiệp, những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong trồng trọt và chăn nuôi.
Đồng thời hướng dẫn cách chăn nuôi gà thả vườn như: trao đổi các nội dung về giống, chuồng trại, kỹ thuật chăm sóc, tiêm phòng cũng như một số bệnh thường gặp trong quá trình nuôi gà, kinh nghiệm lựa chọn thời điểm nuôi để xuất chuồng, các mô hình mới...
Buổi tập huấn giúp học viên thanh niên có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn giúp cho ĐVTN vững vàng hơn trong dự định chọn nghề chăn nuôi gà thả vườn để nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu.
TRẦN PHONG