HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG HIỆP TÂN (THỊ XÃ HÒA THÀNH) TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 13, KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2016-2021

Chủ nhật - 28/06/2020 23:00 95 0

Ngày 24/6/2020, tại hội trường UBND phường Hiệp Tân, HĐND phường Hiệp Tân đã tổ chức kỳ họp thứ 13, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đến dự kỳ họp có bà Võ Thị Kim Huệ - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy; ông Bùi Minh Cận – Thị  ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã; các ông, bà đại biểu HĐND Thị xã đơn vị phường Hiệp Tân; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ phường; các đồng chí thành viên UBND phường; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể phường, Ban giám hiệu các trường học, chi bộ, Ban quản lý các khu phố trên địa bàn phường và 27/29 đại biểu HĐND phường. Chủ tọa kỳ họp là ông Phạm Văn Búp – Chủ tịch HĐND phường và bà Trần Thị Kim Nguyệt – Phó Bí thư Thường trực, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy kiêm Phó Chủ tịch HĐND phường.

Tại kỳ họp, đại biểu đã nghe đánh giá kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 về: kế hoạch phát triển kinh tế - văn hóa xã hội - quốc phòng an ninh; kết quả hoạt động của HĐND, các Ban của HĐND và UBND phường; tình hình thực hiện ngân sách nhà nước; công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo…..

Qua thảo luận các báo cáo, tờ trình được trình ra tại kỳ họp HĐND, đại biểu đã đóng góp được 13 ý kiến xoay quanh vấn đề quản lý đất công, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; giải pháp thực hiện tốt hơn đối với các chỉ tiêu đạt thấp trong 6 tháng đầu năm 2020 và được Chủ tịch UBND phường tiếp thu, trả lời một cách nghiêm túc, được đại biểu đồng tình thống nhất.

Cũng trong kỳ họp này, HĐND phường đã thực hiện cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND đối với ông Phạm Văn Búp – Chủ tịch HĐND phường, do nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu theo Nghị định số 26/2015/NĐ-CP ngày 09/3/2015 của Chính phủ quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội.

Đồng thời, HĐND phường đã tiến hành bầu bổ sung các chức vụ trong HĐND phường khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Kết quả Bà Trần Thị Kim Nguyệt – Phó Bí thư Thường trực, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy kiêm Phó Chủ tịch HĐND phường đã trúng cử chức vụ Chủ tịch HĐND phường; Bà Ngô Thị Thùy Dương – Đảng ủy viên, Công chức Văn phòng – Thống kê kiêm Phó trưởng Ban Kinh tế - xã hội của HĐND phường đã trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch HĐND phường; Ông Nguyễn Quang Thông – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường đã trúng cử chức vụ Phó Trưởng Ban Kinh tế - xã hội của HĐND phường.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, tích cực với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp HĐND phường lần thứ 13, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thông qua 11 Nghị quyết và được 100% đại biểu HĐND biểu quyết tán thành.

Bế mạc kỳ họp Bà Trần Thị Kim Nguyệt – Phó Bí thư Thường trực, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND phường đề nghị Thường trực HĐND phường hoàn chỉnh các văn bản trình cơ quan thẩm quyền phê chuẩn và thông báo kết quả bầu cử, miễn nhiệm các chức danh theo quy định của pháp luật; đề nghị các đại biểu HĐND vừa trúng cử các chức vụ trong HĐND phường tiếp cận ngay với công việc, nêu cao tinh trần trách nhiệm, đoàn kết cùng tập thể lãnh đạo phường thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ, HĐND phường đề ra./.

Nguyệt Trần