Hội Nông dân xã Hiệp Tân tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ năm - 12/04/2018 16:00 133 0

Thực hiện Kế hoạch số 297-KH/HNDH, ngày 01/3/2017 của Hội Nông dân huyện Hoà Thành về việc tổ chức Đại hội Hội Nông dân cấp huyện và cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023 tiến tới Đại hội Đại biểu lần thứ IX Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh và Đại hội Đại biểu toàn quốc của Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Ngày 23/03/2018, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Hiệp Tân Hội Nông dân xã Hiệp Tân tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2013-2018. Đến tham dự Đại hội có Đ/c Nguyễn Tấn Cường – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Đ/c Phạm Văn Búp - Bí thư Đảng ủy xã, Đ/c Nguyễn Thanh Tâm - Phó Chủ tịch UBND xã và các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã và 60 đại biểu chính thức dự Đại hội.

236544.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Hiệp Tân đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra, góp phần phát triển kinh tế xã hội, ổn định tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Hội Nông dân xã đã tích cực vận động hội viên tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Hội tham gia có hiệu quả việc giải quyết đơn thư khiếu tố, khiếu nại trong nhân dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Công tác giúp nhau nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu hợp pháp cũng được quan tâm, Hội thành lâp, quản lý 14 tổ tiết kiệm vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội với 706 hộ vay, số tiền 11,3 tỷ đồng; Trong nhiệm kỳ, phát triển 99 hội viên, nâng tổng số hội viên trong xã 1.097 hội viên;

Thời gian qua, Hội Nông dân xã cũng đã tiến hành khảo sát và cũng cố 30 cán bộ chi, tổ hội và thực hiện tốt công tác quán lý cán bộ hội viên chặt chẽ, công tác Quy hoạch cán bộ Hội được chú trọng; việc điều hành của BCH Hội từng bước được đổi mới, năng lực lãnh đạo và tổ chức thực hiện ngày càng tốt hơn, góp phần xây dựng phong trào Hội Nông dân hàng năm điều đạt vững mạnh.

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Hiệp Tân lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023 đã thông qua dự thảo báo cáo nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng nhiệm kỳ 2018-2023 được hầu hết Đại biểu thống nhất cao. Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới là 15 đ/c, đ/c Nguyễn Thanh Phong tái đắc cử chức vụ Chủ tịch, đ/c Từ Thị Thanh Trúc tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Hoà Thành là 12 đ/c (trong đó 11 chính thức và 01 dự khuyết).

Hải Đăng - UBND xã Hiệp Tân