ĐẢNG BỘ XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2015-2020

Thứ hai - 30/07/2018 00:00 4.067 0

ĐẢNG BỘ XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2015-2020

Sáng 13/7/2018, Đảng bộ xã Hiệp Tân tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Tuấn – UVBTVHU, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, các đồng chí đại diện các Ban Đảng, Văn phòng huyện ủy. Đặc biệt là sự tham dự của các đồng chí UVBCH Đảng bộ xã, ban chi ủy các chi bộ trực thuộc trên địa bàn xã Hiệp Tân.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và các chương trình công tác của Huyện ủy, Đảng ủy xã Hiệp Tân đã xây dựng các chương trình, kế hoạch sát với tình hình địa phương. Với tinh thần chủ động, đổi mới, đoàn kết, dân chủ, quyết liệt, sâu sát, cụ thể, trong lãnh đạo, chỉ đạo đã phân định rõ chức năng lãnh đạo của Đảng,nhiệm vụ quản lý điều hành của chính quyền, vai trò vận động quần chúng của MTTQ và các đoàn thể đồng thời xác định đúng những nhiệm vụ trọng tâm, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Do vậy, đã đạt được kết quả khá toàn diện về mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ giải pháp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra, cụ thể: kinh tế tiếp tục phát triển đúng định hướng, tổng thu, chi ngân sách xã hàng năm đều đạt chỉ tiêu. Trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều công trình dự án đường xá được đầu tư, xây dựng, nâng cấp. Văn hoá xã hội có chuyển biến tích cực, công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập đạt được nhiều kết quả cao. Công tác giảm nghèo được thực hiện tốt, phong trào văn hoá, văn nghệ ngày càng phát triển rộng rãi, các tiêu chí, nhiệm vụ xây dựng xã văn hóa nông thôn mới. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được quan tâm thường xuyên. ANCT- TTATXH, công tác quân sự địa phương, chính sách hậu phương quân đội được đảm bảo và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được quan tâm chú trọng, đặc biệt công tác tổ chức, cán bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ tiếp tục được khẳng định, chất lượng chi bộ trong sạch, vững mạnh được nâng lên. Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ và số lượng kết nạp đảng viên mới năm sau cao hơn năm trước. Công tác lãnh đạo điều hành của UBND xã từng bước sâu sát, tập trung, quyết liệt hơn đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước ở địa phương. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Các đồng chí tham dự Hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng vào Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ và Báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu trực tiếp tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã Hiệp Tân triển khai thực hiện trong nửa nhiệm kỳ vừa qua đồng thời định hướng các nhiệm trọng tâm trong thời gian tới gắn với nhiệm vụ quan trọng đó là: tiếp tục quan tâm thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới, quản lý chặt chẽ đất công, tăng cường quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, trật tự công cộng, tiếp tục cũng cố nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ tiếp tục thực hiện tốt Nghi quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đầy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" từ đó tạo sự đồng thuận, nhất trí quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra

Thanh Phong – ĐTT xã Hiệp Tân