THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ HIỆP TÂN GIÁM SÁT VIỆC GIẢI QUYẾT KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI

Thứ hai - 04/06/2018 00:00 94 0

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ HIỆP TÂN GIÁM SÁT VIỆC GIẢI QUYẾT KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI

Chiều ngày 31/5/2018, Thường trực Hội đồng nhân dân xã tiến hành giám việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo báo cáo tổng hợp của Thường trực Hội đồng nhân dân xã chuyển đến UBND xã xem xét giải quyết theo thẩm quyền đối với các ý kiến, kiến nghị đã ghi nhận qua tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5 HĐND xã gồm 15 ý kiến, kiến nghị về đất đai, đường giao thông nông thôn, ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự,

Tại buổi giám sát, ông Trần Văn Minh - Chủ tịch UBND xã báo cáo cho đoàn giám sát tình hình giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trong 15 ý kiến, kiến nghị đã tổ chức giải quyết dứt điểm 12 ý kiến, còn 03 ý kiến về đất đai, đường giao thông nông thôn UBND xã đang tiếp tục chỉ đạo công chức chuyên môn phối hợp các đơn vị liên quan để giải quyết.

Đoàn giám sát đề nghị UBND xã giải trình làm rõ thêm một vài nội dung trong việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri còn chậm, có nội dung chưa cụ thể, hiệu quả giải quyết chưa cao nên còn tái diễn. Qua đó, các thành viên đoàn giám sát cơ bản thống nhất với nội dung trả lời và định hướng thực hiện trong thời gian tới của UBND xã.

Kết luận buổi giám sát, bà Trần Thị Kim Nguyệt – Phó Chủ tịch HĐND thay mặt đoàn giám sát ghi nhận kết quả thực hiện của UBND xã, đồng thời, đề nghị UBND xã tập trung đưa ra giải pháp giải quyết dứt điểm 03 ý kiến, kiến nghị còn tồn đọng để trả lời đến cử tri được kịp thời./.

Thanh Phong – ĐTT xã Hiệp Tân