HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THỊ TRẤN HÒA THÀNH KỲ HỌP LẦN THỨ 6

Thứ năm - 12/07/2018 06:00 85 0

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THỊ TRẤN HÒA THÀNH KỲ HỌP LẦN THỨ 6

Sáng ngày 21 tháng 6 năm 2018, tại Hội trường Đảng ủy; Hội đồng nhân dân Thị trấn Hòa Thành khóa XI nhiệm kỳ 2016- 2021, tiến hành kỳ họp lần thứ 6. Đến tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và có mặt 30 đại biểu HĐND Thị trấn tham dự.

Qua hai ngày làm việc 21- 22/6/2018, các đại biểu đã nghe thường trực HĐND, UBND báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - văn hóa xã hội - quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, báo cáo quyết toán ngân sách năm 2017, tờ trình phân bổ kết dư ngân sách Thị trấn Hòa Thành năm 2017. Báo cáo tình hình thực hiện ngân sách ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 trháng cuối năm 2018, báo cáo công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, báo cáo kết quả thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cư tri trước kỳ họp lần thứ 6 HĐND. Cũng tại kỳ họp lãnh đạo Công an Thị trấn báo cáo công tác phòng chống tội phạm 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Lãnh đạo UB. MTQVN thị trấn Hòa Thành thông báo kết quả hoạt động phối hợp tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2018.

Qua đó kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung Trưởng ban pháp chế và Phó Trưởng ban kinh tế HĐND Thị trấn nhiệm kỳ 2016- 2021 theo luật định.

Tại kỳ họp các đại biểu tập trung thảo luận; kết quả đã có 5 ý kiến 7 vấn đề liên quan đến tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường; bảo hiểm y tế; vệ sinh an toàn thực phẩm; tình hình trẻ em suy dinh dưỡng, và nạn cho vay nặng lãi tại địa phương. Các vấn đề trên được lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thị trấn tiếp thu, giải trình làm rõ tại kỳ họp.

VĂN SĨ