Trợ giúp pháp lý lưu động tại Thị trấn Hòa Thành

Thứ tư - 11/07/2018 19:00 21 0

Trợ giúp pháp lý lưu động tại Thị trấn Hòa Thành

Chiều ngày 27/6/2018, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh kết hợp với phòng tư pháp huyện Hòa Thành tổ chức buổi trợ giúp pháp lý lưu động tại Thị trấn Hòa Thành, tham dự buổi trợ giúp pháp lý có bà Trần Thị Cẩm Vân – Phó giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh cùng các trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm và hơn 60 người dân trên địa bàn Thị trấn Hòa Thành.

Tại buổi trợ giúp, người dân đã được nghe bà Trần Thị Cẩm Vân giới thiệu những nội dung cơ bản về luật trợ giúp pháp lý, luật quy định của luật hôn nhân và gia đình về kết hôn, ly hôn. Pháp luật dân sự quy định về quyền khởi kiện, đơn khởi kiện, quyền và nghĩa vụ của đương sự. Một số quy định của luật hộ tịch về đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử.

Trợ giúp pháp lý lưu động được đánh giá là phương thức trợ giúp pháp lý có hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu trợ giúp pháp lý của người dân ngay tại cơ sở. Đặc biệt tại những địa bàn có "điểm nóng" về khiếu kiện thì việc tư vấn, hướng dẫn, giải đáp pháp luật tại chỗ như vậy sẽ giúp "xoa dịu" tình hình, giải tỏa vướng mắc pháp luật của người dân, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương.

 

                                                                                                   VĂN SĨ

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay4,477
  • Tháng hiện tại61,460
  • Tổng lượt truy cập1,029,209
hkg
e office
hd nop hs truc tuyen
ke hoach phat trien nganh
sdt
hoc tap bac ho
cong dvc truc tuyen
hop thu dien tu
Cong bao tay ninh
tayninh online
an toan giao thong
cchc
cong khai minh bach
gop y du thao
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây