Phường Long Hoa tổ chức Lễ phát động xây dựng tuyến đường Hùng Vương văn minh kiểu mẫu năm 2022

Thứ ba - 26/07/2022 10:36 425 0
Sáng ngày 23/7/2022, phường Long Hoa tổ chức Lễ phát động xây dựng tuyến đường Hùng Vương văn minh kiểu mẫu năm 2022

Nhằm lập lại trật tự đô thị, xây dựng các tuyến đường văn minh kiểu mẫu xanh, sạch, đẹp, thân thiện; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành pháp luật và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; đồng thời phát huy vai trò của quần chúng Nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường và trật tự mỹ quan đô thị. Ủy ban nhân dân phường Long Hoa chọn tuyến đường Hùng Vương (chiều dài 1000 m, từ Báo Quốc Từ đến ngã 3 Cua Lý Bơ), khu phố 4 tổ chức Lễ phát động Nhân dân xây dựng tuyến đường Hùng Vương văn minh kiểu mẫu năm 2022.
           Đến tham dự Lễ phát động, có đồng chí Nguyễn Đức Hảo, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành; bà Trần Thúy Oanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Long Hoa; cùng đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, thành viên BCĐ phường và trên 60 đoàn viên, hội viên và Nhân dân cùng tham dự

Phát biểu tại Lễ phát động, Bà Nguyễn Hồng Mai, Phó Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh công tác xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thị xã Hòa Thành và Đảng ủy, HĐND phường; sự phối hợp của Thanh tra xây dựng đã giúp UBND phường quản lý tốt công tác thực hiện nếp sống hóa, văn minh đô thị, xây dựng tuyến đường văn minh kiểu mẫu trên địa bàn, quản lý tốt công tác xây dựng nhà ở và lập lại trật tự đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. UBND phường đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội và khu phố 4 vận động xã hội hóa xây dựng tuyến đường Hùng Vương văn minh kiểu mẫu được 01 bảng quảng cáo rao vặt, 42 chậu kiểng, 90 bao xơ dừa, 142 cây kiểng với số tiền trên 15.000.000 đồng.

Bà Lê Thị Nguyệt, đại diện các hộ gia đình trên tuyến đường Hùng Vương cam kết: Đăng ký thu gom rác; giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường, có thùng, giỏ rác theo quy định; không xả rác thải, xả nước thải ra đường phố. Không buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịch vụ kinh doanh ăn uống và giải khát. Chăm sóc tốt cây kiểng; Treo cờ Tổ quốc đúng quy định nhân các ngày lễ, tết trong năm; không treo cờ Tổ quốc bạc màu, rách. Thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trật tự xã hội; không rải tiền Việt Nam, các loại tiền của nước ngoài và vàng mã hoặc bất cứ vật gì khác; hạn chế việc che, dựng rạp cưới lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Không sử dụng nhạc trước 06 giờ sáng và sau 22 giờ đêm; âm thanh đảm bảo không vượt quá giới hạn tối đa cho phép về tiếng ồn theo quy định.

Đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường; Họ đạo liên phường Long Hoa - Long Thành Bắc; công ty, doanh nghiệp; đại diện hộ gia đình trên tuyến đường Hùng Vương đăng ký xây dựng tuyến đường Hùng Vương văn minh kiểu mẫu với sự chứng kiến của đồng chí Nguyễn Đức Hảo, PCT.UBND thị xã và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB.MTTQVN phường.

Để góp phần xây dựng tựng tuyến đường Hùng Vương văn minh kiểu mẫu, đó là sự ủng hộ quý báu của các công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn phường, UBND phường đã trao giấy cảm ơn cho các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn phường, bao gồm:
       1. Công ty TNHH XNK-TM-CN-DV Hùng Duy.
       2. Công ty TNHH MTV Gia Phúc (Quảng cáo Quốc Việt).
       3. Nhà thuốc Long Châu.
       4. Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.
       5. VNPT Hòa Thành.

Tại buổi Lễ phát động, UBND phường đã trao tặng 23 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng.

Sau khi kết thúc Lễ phát động, các lực lượng  ra quân lắp đặt chậu hoa, trồng cây kiểng, dọn dẹp vệ sinh môi trường, tháo dỡ quảng cáo, tờ rơi dán sai quy định trên tuyến đường Hùng Vương, khu phố 4, phường Long Hoa.