Phường Long Hoa tổ chức Lễ ra quân làm công tác dân vận đợt I năm 2022

Thứ hai - 18/07/2022 15:59 151 0
Sáng ngày 16 tháng 07 năm 2022, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và công tác vận động quần chúng phường Long Hoa ra quân làm công tác dân vận đợt I năm 2022.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang, Phó Trưởng Ban Dân vận thị xã và đồng chí Trần Thúy Oanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Long Hoa trao quà cho hộ cận nghèo

Tham dự lễ, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang - Phó Trưởng Ban Dân vận thị xã cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thị xã phụ trách và các đ/c lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN phường; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, thành viên BCĐ phường và trên 110 đoàn viên, hội viên và Nhân dân cùng tham dự.

Phát biểu khai mạc Lễ ra quân làm công tác dân vận đợt I năm 2022, đồng chí Nguyễn Quốc Thới - UVBTV. Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN, Trưởng Ban Chỉ đạo phường nhấn mạnh trong những năm qua, công tác dân vận của địa phương luôn khẳng định được vai trò, vị trí của mình cùng với MTTQ và các đoàn thể làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ Đảng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm có hiệu quả, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo được sự chuyển biến về nhận thức của hệ thống chính trị về công tác dân vận; kịp thời động viên Nhân dân ở địa phương tích cực phát triển kinh tế - xã hội, tạo môi trường cảnh quang Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội và giữ vững danh hiệu phường văn minh đô thị loại 4 trong năm 2022 và phấn đấu xây dựng phường đạt đô thị loại 3.

Tại buổi lễ ra quân, Ban Chỉ đạo đã trao 25 phần quà cho các hộ cận nghèo và tổ chức khám chữa bệnh cho 50 người dân trên địa bàn phường. Đồng thời ra quân dọn dẹp vệ sinh xung quanh trụ sở cơ quan, khu phố và lắp đặt chậu hoa, trồng cây kiểng trên các tuyến đường văn minh. Phối hợp cùng các lực lượng làm công tác vận động Nhân dân không mua bán lấn chiếm lòng, lề đường; giữ gìn vệ sinh môi trường và đảm bảo sử dụng nguồn nước sạch.

Đại diện Ban Thường trực UB.MTTQVN phường Long Hoa kêu gọi các tổ chức thành viên, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn phường tiếp tục phát huy Khối đại đoàn kết toàn dân tộc tích cực tham gia, thực hiện tốt về chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của địa phương về công tác dân vận. Mỗi người dân, mỗi hộ gia đình cùng cấp ủy chính quyền và lực lượng làm công tác dân vận thực hiện tốt một số nội dung như sau:

- Tổng vệ sinh khuôn viên, trước ngỏ nhà “phát quang cây, cỏ, bụi rậm, không vứt rác bừa bãi và tiếp tục duy trì và đăng ký thu gom rác”, đăng ký sử dụng nước sạch nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng khu dân cư. Nhất là, trong mùa mưa có tiềm ẩn đã và đang xảy ra dịch bệnh sốt xuất huyết.

- Không kinh doanh buôn bán, để vật dụng, chậu kiểng cây cảnh hoặc che chắn trên hành lang người đi bộ và lòng đường làm cản trở phương tiện lưu thông, dễ gây tai nạn thương tâm đáng tiếc xảy ra.

- Vận động người thân, con, em chấp hành nghiêm và không vi phạm pháp luật; cần cảnh giác, tố giác, phòng, chống tội phạm kịp thời đến cơ quan chức năng xử lý, nhằm giữ gìn đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn,…

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Long Hoa ra sức thi đua xây dựng, duy trì và giữ vững danh hiệu phường đạt chuẩn văn minh đô thị; thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh đô thị năm 2022.