HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức hội nghị giao ban quý II/2023.

Thứ năm - 13/07/2023 05:48 54 0
Ngày 11/7/2023, Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức hội nghị giao ban quý II/2023 và trao đổi kinh nghiệm chuyên đề về giải pháp nâng cao chất lượng chuẩn bị kỳ họp HĐND phường.
HĐND phường Long Thành Bắc  tổ chức hội nghị giao ban quý II/2023.

Tham dự hội nghị có bà Tô Đình Hương Y Ri – Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND thị xã Hòa Thành, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, Trưởng phó 02 ban HĐND phường và đại diện đại biểu HĐND ở 05 khu phố

Sau khi nghe Thường trực HĐND phường, 02 ban HĐND  thông qua báo cáo tình hình hoạt động quý II, phương hướng nhiệm vụ quý III năm 2023, các đại biểu HĐND phường đã thảo luận, phản ánh một số vấn đề công dân kiến nghị như: hiện nay tình trạng hát karaoke loa di động quá giờ quy định tại Tổ tự quản 29 khu phố Long Đại xảy ra thường xuyên gây ảnh hưởng đến giờ nghỉ ngơi của người dân lân cận, đề nghị UBND phường sớm giải quyết. Tại khu vực vườn cao su gần kênh tiêu TN5-9 trên đường Sân Cu thường xuyên xảy ra tình trạng vứt rác thải bừa bãi, tạo thành bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường. đề nghị UBND phường xem xét xử lý. Hiện nay có một số cán bộ, công chức chuyên môn chưa tham dự đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri để giải đáp những thắc mắc những cử tri theo sự phân công của UBND phường, đề nghị UBND đôn đốc, nhắc nhỡ.

Hội nghị cũng nghe Thường trực HĐND phường trình bày tham luận về kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng chuẩn bị kỳ họp HĐND phường. Nhìn chung, các đại biểu tham dự Hội nghị đều thống nhất với báo cáo tham luận của Thường trực HĐND phường, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND cần quan tâm hơn đến việc nâng cao chất lượng chuẩn bị kỳ họp HĐND phường.

Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐND phường đề nghị UBND phường quan tâm các ý kiến phản ảnh của đại biểu HĐND, kịp thời giải quyết ý kiến cử tri, đồng thời tăng cường phối hợp với HĐND, UBMTTQ phường trong việc chuẩn bị kỳ họp HĐND và triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết phát triển kinh tế-xã hội của HĐND năm 2023./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long thành bắc

Nguồn tin:     TT. HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG