Hội LHPN phường Long Thành Bắc khai giảng lớp kỹ thuật trồng rau mầm cho hội viên phụ nữ khó khăn năm 2023.

Thứ sáu - 16/06/2023 10:03 99 0
Mới đây, tại Hội trường Trung tâm VHTTHTCĐ phường Long Thành Bắc, Hội LHPN phường tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật trồng rau mầm cho hội viên phụ nữ khó khăn năm 2023.

Tham dự buổi khai giảng có bà Nguyễn Thị Hồng Đào, Trưởng Trạm Trồng trọt Bảo vệ thực vật thị xã Hòa Thành; Ban Chấp hành Hội LHPN phường cùng 60 hội viên phụ nữ tham dự. Tại lớp dạy nghề, các chị em hội viên phụ nữ đã được trang bị kiến thức về trồng rau mầm, cách trộn đất, gieo hạt, tưới nước, duy trì độ ẩm phù hợp; phương pháp trồng rau mầm đạt sản lượng cao; phương pháp thu hoạch, bảo quản sau thu hoạch và sử dụng sản phẩm,… Sau đó, dưới sự hướng dẫn của bà Nguyễn Thị Hồng Đào, các chị em hội viên được thực hành về cách gieo trồng rau mầm.

Thông qua lớp dạy nghề kỹ thuật trồng rau mầm nhằm hướng dẫn cho chị em hội viên phụ nữ khó khăn các kỹ năng cơ bản của việc trồng rau mầm, giúp cho hội viên tự tăng gia, cải thiện cho bữa ăn trong gia đình. Bên cạnh đó có thể cung cấp ra thị trường với nguồn thực phẩm sạch, đạt chất lượng để tăng nguồn thu nhập cho gia đình góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long thành bắc, Ngọc Thạch-Phường Long Thành Bắc