Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Long Thành Trung lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Thứ năm - 21/03/2024 07:55 119 0

Ngày 19/03, Thường trực UB.MTTQ Việt Nam phường long trọng tổ chức Đại hội đại biểu UB.MTTQ Việt Nam phường Long Thành Trung, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự Đại hội có bà Võ Thị Kim Huệ, thường vụ thị uỷ, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra thị uỷ Hoà Thành, bà Võ Thị Son, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam thị xã và lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND-UBND, UB.MTTQ Việt Nam phường cùng 100 đại biểu được triệu tập về dự Đại hội đại biểu UB.MTTQ Việt Nam phường Long Thành Trung, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại đại hội các đại biểu nghe Thường trực UB.MTTQ Việt Nam phường báo cáo tổng kết công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029. Báo cáo kiểm điểm của UB.MTTQ Việt Nam phường Long Thành Trung, khoá XIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Báo cáo tham luận của Ban công tác Mặt trận khu phố Long Thới về kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Báo cáo tham luận của Ban chấp hành Đoàn phường Long Thành Trung về phát huy vai trò thành viên của Mặt trận xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường luôn đoàn kết, có trách nhiệm trước lãnh đạo của Đảng, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024.

Trong 05 năm qua, UB,MTTQ Việt Nam phường phối hợp vận động Quỹ “Vì người nghèo”  đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tổ chức trao tặng 35 căn nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ trao tặng trên 7.000 phần quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn trong dịp lễ, tết với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng. Đồng thời, phối hợp tổ chức trao 500 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn phường với tổng số tiền 150 triệu đồng.

Bà Võ Thị Son, chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam thị xã đến dự và phát biểu tại đại hội. Trong nhiệm kỳ 2019-2024. UB.MTTQ Việt Nam phường Long Thành Trung luôn bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường trực UB,MTTQ Việt Nam cấp trên, của Đảng uỷ. Trong nhiệm qua, UB.MTTQ Việt Nam phường tích cực, chủ động đổi mới nội dung, phướng hoạt động, khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động , phát huy vai trò tập hợp xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh tổng hợp, động viên toàn dân tham gia xây dựng gia đình, cộng đồng ngày càng phát triển, góp phần tích cực vào việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Đại hội đã bầu 31 đại biểu tham gia UB.MTTQ Việt Nam phường Long Thành Trung, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029. Song song đó, Đại hội bầu 17 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội MTTQ Việt Nam thị xã Hoà Thành lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Bà Huỳnh Hoa Thiên Lý tái đắc cử Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam phường Long Thành Trung lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dịp này, UBND phường Long Thành Trung trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác Mặt trận,  nhiệm kỳ 2019-2024.

Thành Trí.