TUYÊN TRUYỀN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN, HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN; CÀI ĐẶT, KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ (VNEID) VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN, THANH TOÁN TRỰC TUYẾN CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN, HỌC SINH

Thứ bảy - 17/06/2023 12:49 180 0

Thực hiện kế hoạch số: 38/KH-UBND ngày 23/3/2023 của UBND phường về việc tuyên truyền đăng ký tài khoản, hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến.

Ngày 04/6/2023, UBND phường phối hợp Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Long Thành Trung tổ chức buổi tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ trực tuyến; cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID) và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến cho đoàn viên thanh niên, học sinh.

Đến dự buổi tuyên truyền có lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường, công an phường, Đoàn thanh niên cùng các đoàn viên thanh niên, học sinh tham dự.

Tại hội nghị nghị bà Trần Thị Phương Dung-Công chức văn phòng thống kê phường hướng dẫn cách đăng ký tài khoản dịch vụ công, các kiểm tra sim chính chủ và cách đăng nhập vào tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại nhà. Tuyên truyền những lợi ích của việc nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công trực tuyến để tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hiểu, tích cực hưởng ứng, tham gia, đồng thời phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu cải cách hành chính năm 2023. Việc ứng dụng Dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai Chính phủ điện tử. Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ, giảm áp lực giấy tờ công việc và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân; đặc biệt là tránh được tệ nhũng nhiễu, quan liêu, phiền hà từ một bộ phận cán bộ công quyền, hách dịch; tăng tính công khai, minh mạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính... góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, theo dõi được toàn bộ quá trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của cá nhân tại địa chỉ https://www.dichvucong.gov.vn hoặc https://www.dichvucong.tayninh.gov.vn.

Tuyên truyền về tiện ích của CCCD và ứng dụng VNeID, lợi ích, thuận lợi của tài khoản định danh và xác thực điện tử. Hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh mức độ 1, mức độ 2 và xác thực điện tử.

Dịp này, UBND phường ra mắt  đội tình nguyện hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến; cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử do PCT.UBND phường làm tổ trưởng; Bí thư Đoàn phường làm Tổ phó, công chức văn phòng thống kê, công an phường và các đoàn viên chi đoàn là thành viên. Tổ phân công các thành viên trong tổ hỗ trợ hướng dẫn người dân cách đăng ký, đăng nhập và quy trình các bước thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng dịch vụ công; cài đặt tài khoản định danh điện tử (VneID) tại bộ phận tiếp nhận &trả kết quả phường vào ngày thứ hai, thứ ba hàng tuần.

Qua đó, giúp cá nhân, tổ chức hiểu rõ tiện ích của việc sử dụng dịch vụ công, nộp hồ sơ trực tuyến và tuyên truyền hướng dẫn người thân trong gia đình tạo tài khoản dịch vụ công để thực hiện các thủ tục hành chính, cũng như phản ánh, kiến nghị, đóng góp vào việc xây dựng chính quyền điện tử tại địa phương.

Một số hình ảnh tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường Long Thành Trung