HĐND phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành, tổ chức kỳ họp thứ 4 khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 24/06/2022 09:13 2.666 0
Hình HĐND phường Long Thành Trung tổ chức kỳ họp thứ 4

Ngày 22/06, tại Hội trường UBND phường, Hội đồng nhân dân phường Long Thành Trung khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 4. Tham dự họp có Ông Võ Xuân Phong Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã, Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường, Trưởng, Phó các ban ngành đoàn thể phường, Bí thư, Trưởng  05 khu phố cùng cử tri tiêu biều và 21/21 đại biểu HĐND phường về tham dự kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân phường Long Thành Trung khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp này, các đại biển đã nghe Thường trực UBND phường báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo hoạt động của Ủy ban nhân dân năm 2022. Báo cáo thực hiện Ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo quyết toán Ngân sách năm 2021. Báo cáo về việc phân bổ, bổ sung dự toán chi ngân sách phường năm 2022 từ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách phường năm 2021. Tờ trình phân bổ dự phòng ngân sách năm 2022. Tờ trình phân bổ kết dư ngân sách năm 2021. Tờ trình phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2021. Báo cáo công tác phòng chống tội phạm; vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026….

Báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND và hai ban HĐND. Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Thường trực HĐND hai Ban HĐND. Báo cáo thẩm tra của hai Ban HĐND phường. Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề ‘Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thu gom xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn phường”. Báo cáo kết quả giám sát việc “Giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3 HĐND phường…. UBMTTQ Việt Nam phường thông báo kết quả hoạt động phối hợp tham gia xây dựng chính quyền của UB.MTTQ Việt Nam phường 6 tháng đầu năm 2022.

Chủ tọa kỳ họp chia 02 tổ thảo luận, tại 02 tổ thảo luận có 10 ý kiến với 15 vấn đề được đại biểu giải trình làm rỏ tại tổ thảo luận và trả lời với cử tri sau kỳ họp thứ 4 HĐND phường. Tại buổi chất vấn tại kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2022. Chủ tọa kỳ họp chất vấn UBND phường về giao thông, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trện bàn phường. Đã được thành viên UBND phường trả lời, giải trình làm rõ một vấn đề cho đại biểu tham dự kỳ họp nắm và sẽ có kế hoạch kiểm tra xử lý triệt để tình trạng chiếm lòng lề đường, giao thông đô thị, an ninh trật tự. UBND phường sẽ phối hợp các ngành chức năng có biện pháp chế tài xử phạt về tình trạng người dân lấn chiếm đường giao thông đô thị, an ninh trật tự  bỏ rải thải sinh hoạt không đúng quy định.

Kỳ họp thứ 4 HĐND phường đã thông qua 07 Nghị quyết: Nghị Quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách phường năm 2021; Nghị Quyết về việc phân bổ kết dư ngân sách phường năm 2021; Nghị Quyết về việc phân bổ dự phòng ngân sách phường năm 2022 thực hiện chi hỗ trợ cho lực lượng tham gia tổ y tế lưu động trong phòng, chống dịch Covid-19; Nghị Quyết kết quả “Giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về thu gom xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn phường” của HĐND phường năm 2022; Nghị Quyết về nội dung chương trình giám sát của HĐND phường Long Thành Trung năm 2023; Nghị Quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND về việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình năm 2023; Nghị Quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND phường năm 2023.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long thành trung,   Ngô Thành Trí

Nguồn tin: Phường Long Thành Trung