HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 10 HĐND TỈNH VÀ KỲ HỌP THỨ 09 HĐND THỊ XÃ, NHIỆM KỲ 2021-2026

Chủ nhật - 19/11/2023 11:59 75 0

Ngày 07/11/2023, tại hội trường UBND phường tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 09 HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến dự buổi tiếp xúc cử tri phường Long Thành Trung gồm có Tổ đại biểu HĐND tỉnh là ông Nguyễn Văn Trài tỉnh ủy viên Giám đốc Công an tỉnh; bà Lê Minh Trúc; bà Trần Thị Ngọc Mai đại biểu HĐND tỉnh cùng tổ đại biều HĐND thị xã và hơn 100 cử tri về dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri nghe Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, (kỳ họp chuyên đề) của HĐND tỉnh và thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 kỳ họp cuối năm 2023; thông báo kết quả trả lời, giải quyết của cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã ý kiến, kiến nghị đã nêu trong kỳ tiếp xúc trước.

Đại diện tổ đại biểu HĐND thị xã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021-2026, (kỳ họp chuyên đề) và thông báo dự kiến chương trình nội dung kỳ họp thứ 9 HĐND thị xã, báo cáo kết quả giải quyết của cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri ý kiến, kiến nghị đã nêu trong kỳ tiếp xúc tước.

Cử tri phường Long Thành Trung thống nhất cao các báo cáo của HĐND 2 cấp, tại buổi tiếp xúc cử tri có 06 ý kiến liên quan 06 vấn đề gồm: Cử tri ý kiến, kiến nghị ngành chức năng gắn đèn tín hiệu giao thông tại 02 điểm. Trường tiểu học Đoàn thị Điểm và Trường THPT Nguyễn Trung Trực trên đường Phạm Hùng thuộc khu phố Long Thới; về vệ sinh môi trường; người dân còn sử dung xe thô sơ vận chuyển giao hàng lúc 4,5 giờ  sáng không đèn, tình trạng che chắn, cơi nới, mua bán lấn chiếm, tái lấn chiếm lòng, lề đường, vĩa hè, vẫn còn xảy ra…., kiến nghị ngành chức năng phối hợp xử lý.

Các ý kiến, kiến nghị của tri được đại biểu HĐND 02 cấp ghi nhận và được lãnh đạo UBND thị xã ghi nhận giải trình, trả lời các ý kiến, kiến nghị của tri.