UBND PHƯỜNG LONG THÀNH TRUNG TỔ CHỨC CUỘC HỌP “TỔ CÔNG TÁC ĐỀ ÁN 06” TRIỂN KHAI NƯỚC RÚT HOÀN THÀNH CHỈ TIÊU CÀI ĐẶT, KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Chủ nhật - 19/11/2023 12:34 126 0

UBND PHƯỜNG LONG THÀNH TRUNG TỔ CHỨC CUỘC HỌP “TỔ CÔNG TÁC ĐỀ ÁN 06”  TRIỂN KHAI NƯỚC RÚT HOÀN THÀNH CHỈ TIÊU CÀI ĐẶT, KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Trong cao điểm "60 ngày, đêm tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID", phường Long Thành Trung được giao chỉ tiêu kích hoạt 7.768 tài khoản định danh điện tử. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự tham gia, đồng thuận của người dân, đến ngày 12/11/2023, tỷ lệ công dân kích hoạt trên địa bàn phường đạt 3.714 tài khoản, tỷ lệ 47,8%, hiện còn phấn đấu 4.054 tài khoản mới đạt chỉ tiêu.

Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06, đảm bảo hoàn thành theo đúng chỉ tiêu do lãnh đạo UBND thị xã giao, UBND phường đã yêu cầu đơn vị, đoàn thanh niên, hội phụ nữ tiếp tục triển khai nghiêm túc các nội dung, nhiệm vụ của Đề án 06, đưa nội dung kích hoạt tài khoản định danh điện tử vào nhiệm vụ trọng tâm cần chỉ đạo thực hiện. Đồng thời, tổ chức thực hiện có hiệu quả lời kêu gọi toàn dân đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử của Chủ tịch UBND tỉnh. để đảm bảo nước rút hoàn thành chỉ tiêu cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 cho người dân trên địa bàn phường Long Thảnh Trung.

Ngày 13/11/2023, UBND phường tổ chức cuộc “Tổ công tác đề án 06” phường triển khai nước rút cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử từ nay đến ngày 20/11/2023 phải thực hiện nước rút hoàn thành 4.054 chỉ tiêu còn lại.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND phường Long Thành Trung giao chỉ tiêu hàng ngày cho Công an phường phối hợp các ban ngành đoàn thể phường và 05 khu phố phải vận động mời người dân đến địa điểm đã thông báo thực hiện cài đặt định danh điện tử mức độ 1, 2 chỉ tiêu hơn 300 người dân / ngày.

Đồng thời, Bí thư Đảng uỷ phường chỉ đạo “Tổ công tác đề án 06” phường  thực hiện từ ngày 13 tháng 11 đến  ngày 20 tháng 11 phải đạt chỉ tiêu 100 % người dân đến cài đặt định danh điện tử mức độ 1, 2.

Các khu phố quan tâm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, tuyên truyền bằng mọi hình thức để người dân hiểu được cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử là quyền lợi của mỗi công dân. Công dân có thể thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử đảm bảo tin cậy, chính xác, nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả như thực hiện các giao dịch với phương pháp truyền thống (giấy tờ tùy thân, gặp mặt trực tiếp,…)

Phát loa tuyên truyền mời người dân trên địa bàn phường Long Thành Trung chưa cài đặt kích hoạt định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 phải đến công an phường Long Thành Trung hoặc đến văn phòng khu phố nơi người dân cư trú để cài đặt kích hoạt định danh điện tử VenlD mức độ 1, 2.

"Nước rút" hoàn thành chỉ tiêu của đợt cao điểm, phường Long Thành Trung sẽ tập trung tuyên truyền, nâng cao tỷ lệ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn phường. Đặc biệt là tiếp tục tuyên truyền về tiện ích của ứng dụng VNeID, tạo sự đồng thuận của người dân tham gia cài đặt, đăng ký, kích hoạt sau đợt cao điểm, góp phần xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, kinh tế số và xã hội số của địa phương.