Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc phường Long Thành Trung năm 2023

Thứ hai - 13/11/2023 06:47 197 0

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc phường Long Thành Trung năm 2023

Ngày 10/11/2023, UB.MTTQ Việt Nam phường Long Thành Trung long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc phường Long Thành Trung năm 2023; kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/ 2023.  Đến dự có bà Võ Thị Kim Huệ - Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Thị uỷ, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam Thị xã,  Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường. Đại đức Thích Thiện Nghĩa- Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Thị xã – Trụ trì Chùa Thiền Lâm cùng Ban lãnh đạo Ban từ thiện chùa Thiềm Lâm Gò Kén, Ban Cai quản Họ đạo Long Thành Trung. Ngoài ra, sự có mặt của các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn phường đã có nhiều đóng góp công tác an sinh, xã hội cho địa phương, các tổ chức chính trị- xã hội phường. Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng ban công tác mặt trận 05 khu phố cùng Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn cùng người dân là hộ nghèo, hộ khó khăn  trên địa bàn phường về dự ngày hội,

Tại ngày hội, đại biểu nghe bà Huỳnh Hoa Thiên Lý Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường ôn lại kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam  (18/11/1930 – 18/11/ 2023). Nhằm để đánh giá và biểu dương các gương điển hình tiêu biểu trong các cuộc vân động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư, trọng tâm là Cuộc vân động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị  văn minh”. Góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của Mặt trận trong thời kỳ mới, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong năm, UBMTTQ Việt Nam phường phối hợp vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 758 triệu đồng, đạt tỷ lệ trên 758%. Song song đó, địa phương khảo sát, họp xét xây tặng 10 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở tổng trị giá 758 triệu đồng. Năm 2023, có 03 cơ sở tôn giáo được UBND thị xã công nhận “Cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh”; 05/05 khu phố giữ vững khu phố văn hóa.

Đến dự Ngày Hội, bà Võ Thị Kim Huệ - Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Thị uỷ phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Thường trực UB,MTTQ Việt Nam phường Long Thành Trung cùng Ban công tác Mặt trân 05 khu phố đạt được.trong năm 2023. Nhất là phong trào giúp nhau vươn lên thoát nghèo bền vững, tham gia bảo vệ môi trường và xây dựng phường Long Thành Trung giữ vững đô thị văn minh trong năm 2023.

Dịp này, UBMTTQ Việt Nam phường biểu dương, khen thưởng cho 02 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời,  trao 10 suất học bổng cho 10 học sinh nghèo, trao 10 gương “Ông bà cha mẹ, con cháu thảo hiền hiền”. Song song đó, Lãnh đạo phường và mạnh thường quân trao tặng 100 phần quà cho người nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng.