Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023 triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Thứ năm - 11/01/2024 09:03 95 0
Ngày 08/01/2024, Hội nông dân phường Long Thành Trung tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự hội nghị có bà Lưu Thị Tuyết Mai, Phó Chủ tịch Hội nông dân thị xã, Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam phường, Chi hội Trưởng Chi hội nông dân 05 khu phố cùng tổ vay vốn về dự hội nghị.

Năm 2023, Ban chấp hành Hội Nông dân phường đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước nâng cao chất lượng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương. Về  lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và trồng trọt được quan tâm từ khâu quy hoạch, giống, ứng dụng, chuyển giao khoa học, kỹ thuật với nhiều phương thức đa dạng nhằm giúp nông dân giảm chi phí , khắc phục tình trạng thiếu lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất. Trong năm hội đã phát triển 11 hội viên mới. Hiện toàn phường có 2.344 hội viên. Song song đó, Hội nông dân phường đã tổ chức thành công Đại hội Hội nông dân phường nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí. Đồng thời, Hội nông dân phường hướng dẫn xây dựng phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/HNDTW của Ban Chấp hành Trung ương Hội (khoá VII) về Hội Nông dân Việt Nam tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2020-2025. Hội phối hợp tổ chức tuyên truyền vận động nông dân phát triển nông nghiệp, tiếp cận sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ vào sản xuất, thường xuyên bám sát, nắm bắt kịp thời tiến độ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn khu phố Long Trung, hướng dẫn nông dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và tuyên truyền hướng dẫn cho nông dân về biện pháp  phòng trị kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra trên cây trồng và vật nuôi.

Dịp này, Trung ương Hội nông dân Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho 2 cá nhân “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”, đã có công lao đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội nông dân Việt Nam. Song song đó, Hội Nông dân thị xã trao tặng giấy khen cho 03 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác uỷ thác của Hội Nông dân xã, phường và hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn năm 2023. UBND phường trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào Hội Nông dân năm 2023. Đồng thời, Hội Nông dân phường phát động và ký kết giao ước thi đua giữa HND phường Long Thành Trung  với 05 Chi hội trực thuộc năm 2024.