Hội đồng nhân dân phường Long Thành Trung tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân phường, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 19/01/2024 08:27 25 0

Trong thời gian từ ngày 10/01 đến ngày 11/01 vừa qua. Thường trực HĐND – UBND – UB.MTTQVN phường tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân phường tại 5 khu phố.

Tại buổi tiếp xúc cử tri nghe đại biểu HĐND phường báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND phường; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri ở lần tiếp xúc trước. Song song đó, đại biểu HĐND phường báo cáo với cử tri về hoạt động của mình và của HĐND phường trong năm 2023.

Tại 5 buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND phường đã tiếp nhận 11 ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực chính sách xã hội, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn phường. Qua 11 ý kiến của cử tri được đại biểu HĐND - UBND phường đã trả lời làm rõ 09 ý kiến, còn lại 02 ý kiến.

Ý kiến thứ nhất là thời gian gần đây trên bàn phường thường xuyên xảy ra tình trạng đốt pháo. Cử tri tại 05 khu phố  thắc mắc liệu có hay không việc được phép đốt pháo hoa dịp Tết. Đồng thời, cử tri kiến nghị HĐND-UBND phường phải có kế hoạch và có biện pháp quản lý chặt chẽ nạn mua bán pháo lậu, nhằm phòng tránh tình trạng cháy, nổ xảy ra;

Ý kiến thứ 2 là hiện nay trên địa bàn phường Long Thành Trung xuất hiện tình trạng các quán cà phê tổ chức hát với nhau âm thanh lớn tiếng làm ảnh hưởng đến giờ  giấc sinh hoạt của các hộ dân xung quanh. Cử tri đề nghị UBND phường có giải pháp xử lý tình trạng trên.

Hai ý kiến trên được UBND phường ghi nhận, chỉ đạo Công an phường thường xuyên tổ chức đi tuần tra và  xem xét, xác minh thực tế các điểm quán cà phê được cử tri phản ánh để giải quyết dứt điểm. Đồng thời trả lời bằng văn bản tại lần tiếp xúc sau.