Phường Long Thành Trung tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch sơ tuyển sức khỏe tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2021

Thứ tư - 28/10/2020 18:00 195 0

Chiều ngày 27/10, tại hội trường UBND phường, Hội đồng NVQS phường Long Thành Trung tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch về việc sơ tuyển sức khỏe tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2020. Tham dự có Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQVN phường, Trưởng, Phó các ban ngành đoàn thể phường, Bí thư, Trưởng  khu phố của 05 khu phố cùng tham dự.

a13cbee3c83836666f29_Key_28102020104646.jpg

Tại cuộc họp Ban Chỉ huy Quân sự phường thông qua Kế hoạch số 64/KH- UBND ngày 20/10/2020 của UBND phường Long Thành Trung về việc sơ tuyển sức khỏe tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2020. Theo báo cáo kết quả xét duyệt sơ tuyển tại 05 khu phố trên địa bàn phường Long Thành Trung, đã Có 189 thanh niên đủ tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021. Thời gian khám sơ tuyển sức khỏe là ngày 03/11/2020.  Địa điểm tại Trạm y tế phường Long Thành Trung.

Qua khám sơ tuyển sức khỏe nhằm thực hiện tốt công tác quản lý sức khỏe của công dân làm cơ sở cho công tác khám sức khỏe bảo đảm chất lượng. Từ đó, Hội đồng nghĩa quân sự phường Long Thành Trung phân loại danh sách miễn, hoản về sức khỏe đúng Thông tư 148/2018/TT-BQP ngày 04/10/2018 của Bộ Quốc phòng về việc quy định tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Song song đó, Chủ tịch HĐNVQS phường Long Thành Trung phân công tất cả thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường phụ trách địa bàn 05 khu phố có trách nhiệm tuyên truyền vận động gia đình có thanh niên trong danh sách đủ điều kiện khám sức khỏe sơ tuyển tại Trạm y tế phường Long Thành Trung vào lúc 7 giờ 30 ngày 03/11/2020 để khám sơ tuyển sức khỏe tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2020.

Qua cuộc họp, các thành viên HĐ.NVQS cũng đã có những đóng góp tích cực và lưu ý các thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt. Từ đó, có sự thống nhất cao về số lượng thành viên đưa ra khám sức khoẻ trong thời gian tới./.

Ngô Thành Trí