UBND phường Long Thành Trung họp giao ban tháng 07/2024

Thứ sáu - 12/07/2024 16:10 2 0

UBND phường Long Thành Trung họp giao ban tháng 07/2024

Ngày 10/07, Uỷ ban nhân dân phường Long Thành Trung tổ chức cuộc họp giao ban tháng 07 đầu năm 2024; triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 8 năm 2024. Đến dự có Thường trực Đảng uỷ, HĐND-UBND, UBMTTQ Việt Nam phường cùng cán bộ, công chức chuyên môn, Công an, Quân sự, Trưởng 05 khu phố.

Hình ảnh: Cuộc họp giao ban tại Ủy ban nhân dân phường Long Thành Trung tháng 7/2024.

Về nông nghiệp, vụ lúa hè thu đến nay nông dân xuống giống được 300 ha, cây lúa đang làm đòng, trổ bông phát triển tốt. Về chăn nuôi, cán bộ Thú y chủ động kết hợp các ngành chức năng cùng 05 khu phố thường xuyên theo dõi và khuyến cáo cho hộ gia đình, cơ sở chăn nuôi về phòng, chống bệnh trên gia súc, gia cầm, thực hiện tiêu độc, sát trùng, chống dịch, công tác tiêm phòng dịch bệnh. Về thương mại dịch vụ, các hộ kinh doanh trên địa bàn duy trì hoạt động ổn định, lũy kế đến nay có 386 hộ kinh doanh.

Về thu ngân sách nhà nước trên địa bàn lũy kế đến ngày 30/6/2024 thu hơn 14 tỷ đồng, đạt hơn 86% tỷ đồng. Tổng thu ngân sách phường thực hiện được hơn 3 tỷ đồng, đạt hơn 51%. Tổng chi ngân sách phường đạt hơn 3,7 tỷ đồng.

Trong tháng, UBND phường chỉ đạo bộ phận chuyên môn phối hợp các ngành có liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý các hộ dân lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, trật tự xây dựng trên địa bàn. Phối hợp các ngành cấp trên tuyên truyền, thông báo trên Đài Truyền thanh phường đến người dân chấp hành thực hiện giải phóng mặt bằng để thi công mở rộng tuyến đường Tôn Đức Thắng. Đến nay người dân trên địa bàn phường đăng ký thu gom rác đạt tỷ lệ hơn 61%. Ngưởi dân sử dụng nước máy chiếm tỷ lệ hơn 69%.

UBND phường chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự xây dựng các kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, tổ chức thực hiện trực bảo vệ cơ quan, đơn vị, phòng chống cháy, nổ, triển khai mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh năm 2024. Trong tháng, Công an phường tuần tra phát hiện 02 vụ, 02 đối tượng trộm cắp tài sản của người dân như mèo, gà, lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng. Công an phường cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng để lập hồ sơ xử lý 01 vụ, 01 đối tượng trộm cắp điện chiếu sáng theo quy định pháp luật.

Thành Trí.