PHƯỜNG LONG THÀNH TRUNG RA QUÂN HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/6/2024

Thứ hai - 10/06/2024 08:14 56 0

PHƯỜNG LONG THÀNH TRUNG RA QUÂN HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/6/2024

Ngày 05/06, UBND phường Long Thành Trung tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/06, tháng hành động vì môi trường năm 2024 và ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024.

Đến dự lễ ra quân có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND, UB.MTTQ Việt Nam phường, ban cai quản Họ đạo Long Thành Trung, trưởng, phó các ngành đoàn thể phường, 05 khu phố, Công an, Quân sự, Bảo vệ dân phố cùng tham dự.

Hình ảnh: Lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6/2024 tại phường Long Thành Trung

Sau buổi lễ ra quân dọn dẹp, vệ sinh phát cỏ, trồng hoa tại trụ sở UBND phường, thu gom rác thải những điểm nóng do người dân thiếu ý vức rác bừa bải trên địa bàn phường như: Tuyến đường Quốc lộ 22B; kênh ao Hồ; hẻm số 18 (Nghĩa địa Hóc Đình) thuộc khu phố Long Trung; hẻm 56 đường Phạm Hùng; hẻm 69 đường Nguyễn Chí Thanh; đường Thượng Thâu Thanh giáp ranh khu phố Long Trung… xoá các quảng cáo sai quy định trên các cột điện, chốt đèn đỏ trên địa bàn phường đồng thời hướng dẫn, tuyên truyền, phát tờ rơi đến người dân phân loại rác tại gia đình đúng quy định.

Ngày Môi trường thế giới 05/6/2024 nhằm truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hoà với thiên nhiên, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; từ đó kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa thông qua các chính sách, sáng kiến và tham gia cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực; hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng, thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh. Kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững, thực thi hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa trong khu dân cư về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách tiết kiệm, hiệu quả, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Từ đó, người dân trên địa bàn phường Long Thành Trung hưởng ứng công tác bảo vệ môi trường về tác hại của việc gây ô nhiễm môi trường. Huy động sức mạnh của toàn dân cùng tham gia, bảo vệ môi trường và quảm lý, sử dụng tài nguyên thiên nhiên.

Hình ảnh trồng cây tại UBND phường Long Thành Trung hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6

Thành Trí.