Long Thành Trung tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy, Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26-06

Thứ tư - 26/06/2024 09:28 38 0
Sáng ngày 26/6, UBND phường Long Thành Trung tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy và ngày quốc tế, ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6.

Đến dự mít tinh có thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể phường, trưởng khu phố, trưởng ban công tác mặt trận của 05 khu phố, Ban bảo vệ dân phố cùng hơn 150 hội viên, đoàn viên, thanh niên tham dự lễ mít tinh.

Hình ảnh: Quang cảnh lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, ngày quốc tế và ngày toàn dân phòng chống ma túy năm 2024

Sau buổi lễ là phần diễu hành hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy và ngày quốc tế, ngày toàn dân phòng chống ma túy 26-6, từ trụ sở UBND phường qua các tuyến đường chính trên địa bàn phường với chiều dài hơn 6 km. Qua đó nâng cao nhận thức cũng như ý thức trách nhiệm của cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên, hội viên các ban ngành, đoàn thể phường, khu phố và người dân trên địa bàn phường về tác hại của ma túy, chủ động đấu tranh, phát hiện tội phạm về ma túy.

Trong thời gian qua, Đảng ủy phường Long Thành Trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phường triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ, đồng bộ nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, nhưng chưa mang lại kết quả như mong muốn, tệ nạn ma túy vẫn còn diễn biến phức tạp. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an phường lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với 20 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, tổng số tiền 30 triệu đồng. Đồng thời, Công an phường mời đối tượng test nhanh tìm chất ma túy đối với 28 đối tượng, kết quả dương tính 20 đối tượng. So với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2023 giảm 8 đối tượng. Công an phường lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 27 đối tượng với tổng số tiền hơn 44 triệu đồng; phạt cảnh cáo 01 đối tượng.

Lễ mít tinh và diễu hành nhằm tuyên truyền đến người dân nhận thức và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ma túy và hiểu biết sâu sắc tác hại do ma túy gây ra, phát động sâu rộng phong trào toàn dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm về ma túy và quản lý, giáo dục, cải tạo người nghiện tại gia đình và cộng đồng dân cư.

Thành Trí.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long thành trung, Thành Trí - UBND Long Thành Trung