Hòa Thành đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Thứ năm - 11/06/2015 05:30 497 0

Hòa Thành đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Ngày 28/5/2015, bà Mai Thị Lệ, Phó Giám đốc Sở giáo dục đào tạo tỉnh Tây Ninh đã trao quyết định của UBND tỉnh công nhận huyện Hòa Thành đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đến dự có ông Nguyễn Nam Hưng, Chủ tịch UBND huyện cùng các thầy cô giáo và lãnh đạo các xã, thị trấn.
Hòa Thành có 50 đơn vị trường học trong đó có 24 trường tiểu học và 13 trường mầm non, mẫu giáo. Qua 4 năm triển khai thực hiện công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đến nay, 8/8 xã, thị trấn trong huyện đã huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt tỉ lệ 97,8%; số trẻ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt tỉ lệ 97,4% và trẻ đi học chuyên cần đạt tỉ lệ 96,1%; giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân 0,6% và thể thấp còi 1%. Ngoài ra, 8/8 xã, thị trấn đều trường mầm non, mẫu giáo với đầy đủ phòng học kiên cố, cơ sở vật chất, đủ trang thiết bị dạy học tối thiểu, có nhà bếp, công trình vệ sinh, nguồn nước sạch, hệ thống thoát nước, cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp… Hiện nay, huyện Hòa Thành đã huy động số trẻ dưới 5 tuổi đi học chiếm tỉ lệ 37,69% trong đó có 1998 trẻ được hưởng chế độ chính sách hiện hành; được chăm sóc giáo dục theo chương trình mầm non và có 5 trẻ dân tộc thiểu số. Về trình độ giáo viên được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ đạt 100% trong đó có trên 50% đạt trên chuẩn và hưởng đầy đủ chế độ theo quy định… Qua kiểm tra đánh giá của Sở giáo dục đào tạo tỉnh đã công nhận Hòa Thành đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi vào tháng 5/2014.
Dịp này, UBND huyện Hòa Thành đã khen thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2011 – 2015.
Nguyễn An