Hội khuyến học huyện Hòa Thành đại hội nhiệm kỳ III

Thứ tư - 29/04/2015 03:25 57 0

Hội khuyến học huyện Hòa Thành đại hội nhiệm kỳ III

Ngày 23/4/2015, Hội khuyến học huyện Hòa Thành tổ chức đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ông Lê Minh Thành, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Tây Ninh đến dự.
Trong nhiệm kỳ, Hội khuyến học huyện Hòa Thành đã vận động trên 9 tỷ đồng cho quỹ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và đã tặng trên 11 ngàn suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trong toàn huyện. Qua đó, giúp đỡ, tạo điều kiện cho học sinh nghèo được đến trường và động viên, khen thưởng kịp thời những học sinh giỏi, sinh viên đạt thành tích cao. Trong đó, Tỉnh hội hỗ trợ cho huyện trên 500 suất học bổng; nhiều công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài huyện chung tay đóng góp như ông Đặng Hữu Nghĩa, ngụ ấp Trường Thọ, xã Trường Hòa mỗi năm đều đặn trao học bổng cho học sinh số tiền gần 20 triệu đồng, cấp hàng trăm chiếc xe đạp và còn xây tặng trường mầm non Hiệp Định trị giá trên 8 tỷ đồng; Công ty cám con cò Proconco đã cấp hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo ở 21 điểm trường trong huyện và xây 5 căn nhà nhân ái cho học sinh nghèo. Công ty cổ phần địa ốc Chợ Lớn xây tặng 2 căn nhà mái ấm tình thương cho giáo viên nghèo… Ngoài ra, Hội còn kết hợp với ngành giáo dục huyện vận động xã hội hóa, nâng cấp sửa chữa các cơ sở giáo dục với số tiền trên 10 tỷ đồng. Từ đó góp phần giảm tỉ lệ các em học sinh bỏ học giữa chừng, nâng tỉ lệ học sinh giỏi và học sinh thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng.

Hiện nay, toàn huyện đã xây dựng được 11 hội khuyến học cơ sở, 116 chi hội với tổng số 37.855 hội viên chiếm tỉ lệ 26% trong đó có 11 chi hội khuyến học dòng họ, 7 chi hội khuyến học họ đạo… Hằng năm có trên 60% số gia đình được công nhận gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học…
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Ông Cao Duy Thắng, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội khuyến học huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Nguyễn An