Hòa Thành biểu dương nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn (2010 – 2015).

Thứ năm - 11/06/2015 05:20 73 0

Hòa Thành biểu dương nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn (2010 – 2015).

Ngày 29/5/2015, Hội nông dân huyện Hòa Thành tổ chức biểu dương gương nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn (2010 – 2015) và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TW về tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh
Năm năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở huyện Hòa Thành được đông đảo hội viên và bà con nông dân tham gia và áp dụng các mô hình mới, tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hàng năm, Hội bình xét có 3.579 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, chiếm trên 50% số hộ đăng ký trong đó có 24 hộ đạt cấp tỉnh và 291 hộ đạt cấp huyện. Hội còn phối hợp các ngành chuyên môn tổ chức nhiều tập huấn, hội thảo đầu bờ, trao đổi kinh nghiệm, hướng dẫn sử dụng nông dược an toàn nhằm chuyển giao khoa học kỷ thuật, cây con giống mới cho bà con nông dân áp dụng sản xuất; xây dựng các mô hình mới, vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và tham gia vào các tổ liên kết sản xuất, tổ hợp tác, hình thành kinh tế trang trại… nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Ngoài ra, còn phối hợp với các ngân hàng hỗ trợ vốn cho trên 8.600 hộ nông dân vay sản xuất với tổng dư nợ trên 134 tỷ đồng; thành lập quỷ hổ trợ nông dân được trên 1,7 tỷ đồng xét cho trên 320 hộ vay và mở 59 lớp dạy nghề cho 1.842 lao động nông thôn… Với tình cần cù, chịu khó và sự năng động sáng tạo của người nông dân đã khai thác tiềm năng về đất đai, lao động, mỡ rộng quy mô sản xuất, góp phần phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng, nhiều hộ có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.
Dịp này, UBND huyện Hòa Thành đã biểu dương khen thưởng cho 7 tập thể và 14 cá nhân nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015.
Nguyễn An